VieOn kiện Momo vì đơn phương chấm dứt hợp đồng

Phía VieOn yêu cầu công ty chủ quản Momo đền bù thiệt hại và tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Theo thông tin từ Thanh Niên Online, đại diện Công ty cổ phần VieOn (VieOn) đã chính thức khởi kiện M_Service (công ty chủ quản của ví điện tử Momo) vì đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Trong buổi gặp báo chí ngày 17/9, ông Đoàn Đức Dương (người đại diện VieOn) cho rằng có tới 45% số người dùng ứng dụng VieOn thanh toán qua ví điện tử Momo. Vì thế, VieOn có nguy cơ mất 45% lượng người dùng, ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh của công ty.

VieOn kiện Momo vì đơn phương chấm dứt hợp đồng - Ảnh 1.

45% người dùng VieOn thanh toán qua Momo. (Ảnh: Momo).

Ông Dương nói rằng, vào ngày 15/7, Momo đã gửi văn bản yêu cầu chấm dứt hợp tác với lí do không còn nhu cầu phát triển kinh doanh các dịch vụ/sản phẩm mà Momo đang cung cấp cho VieOn. 

Ngày 22/7, người đại diện luật pháp của VieOn gửi văn bản phản hồi, khẳng định việc Momo đơn phương chấm dứt hợp đồng là vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. 

Momo bảo lưu quan điểm, và chấm dứt ngưng cổng thanh toán điện tử trên nền tảng VieOn. Tới ngày 11/9, VieOn chính thức kiện Momo, yêu cầu bồi thường thiệt hại và tiếp tục thực hiện hợp đồng.

chọn
Lộ diện cổ đông mới tại dự án vừa tái khởi động trên đất vàng hồ Giảng Võ
Tháng 2/2025, Thăng Long GTC công bố bán toàn bộ vốn góp tại Khu phức hợp Giảng Võ sau nhiều năm chậm tiến độ. Theo tìm hiểu của người viết, bà Lương Thị Sinh - vợ ông Nguyễn Hồng Hiệp (thường được biết đến với tên gọi Hiệp Gas) đã mua lại lô cổ phần nói trên.