Vinasinco không còn là công ty con của Vinaconex

Vinaconex vừa thông tin đã thoái 2 triệu cổ phần, tương ứng 25% vốn điều lệ tại Vinasinco. Doanh nghiệp này theo đó không còn là công ty con của Vinaconex.

CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng 2 triệu cổ phần của công ty tại CTCP Đầu tư và Dịch vụ đô thị Việt Nam (Vinasinco). Theo đó, Vinasinco không còn là công ty con của Vinaconex.

Được biết, vào ngày 12/5 Vinaconex ban hành quyết định bán 2 triệu cổ phần của công ty tại Vinasinco, tương ứng với 50% vốn điều lệ của Vinasinco với hình thức chào bán trực tiếp cho nhà đầu tư quan tâm. Sau khi thoái vốn, Vinaconex còn nắm giữ 1 triệu cổ phần tương ứng với 25% vốn điều lệ tại Vinasinco.

Vinasinco được thành lập vào ngày 28/7/2003 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa và các công trình. Công ty có trụ sở tại đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu giấy, Hà Nội. Theo cập nhật tới ngày 31/12/2021 vốn điều lệ của Vinasinco là 40 tỷ đồng.

Từ năm ngoái đến nay, Vinaconex liên tục có động thái thoái vốn, tái cơ cấu khoản đầu tư tại các đơn vị thành viên.

Gần đây nhất, vào ngày 22/4 Vinaconex đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc, sau giao dịch Vinaconex không còn sở hữu vốn góp tại công ty trên.

Bên cạnh đó, ngày 3/3 Vinaconex hoàn tất giao dịch bán 2 triệu cổ phần của Tổng công ty CTCP Phát triển Thương mại Vinaconex (VCTD). Theo đó, tỷ lệ sở hữu của Vinaconex tại VCTD giảm từ 55% xuống còn 45% vốn điều lệ, đồng nghĩa VCTD không còn là công ty con của Vinaconex.

Ở chiều ngược lại, công ty đã góp thêm vốn vào Vinaconex ITC, chủ đầu tư dự án Cát Bà Amatina (Cái Giá Cát Bà) và nâng sở hữu tại đơn vị này lên 51%, đồng nghĩa với việc đơn vị này trở thành công ty con của Vinaconex.

Tại báo cáo tài chính quý I/2022, lợi nhuận sau thuế của Vinaconex đạt 780 tỷ đồng, tăng 126% so với cùng kỳ. Theo Vinaconex, lợi nhuận này đạt được là do công ty hợp nhất báo cáo tài chính của công ty con mới đầu tư.

Năm 2022, Vinaconex đặt doanh thu thuần 15.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.400 tỷ đồng, lần lượt tăng 243% và 269% so với năm 2021.

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.