Vụ 10 Phó Trưởng đoàn tham sự Sea Games 29: Đây là vấn đề công việc và trách nhiệm

Người phát ngôn Bộ VH, TT&DL đã lên tiếng về vấn đề Đoàn Thể thao Việt Nam có 10 Phó Trưởng đoàn tham sự Sea Games 29.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bảng danh sách của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đi tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 (Sea Games 29) tại Malaysia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT&DL)

Theo nội dung bảng danh sách được đăng tải thì Trưởng đoàn đi tham dự Sea Game 29 là ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao. Sau đó là 10 người của các sở, ban ngành khác nhau nắm giữ chức vụ Phó Trưởng đoàn khiến dư luận không khỏi hoài nghi có yếu tố lợi ích trong lần tham dự Sea Game 29 của Đoàn thể thao Việt Nam lần này.

vu 10 pho truong doan tham su sea games 29 day la van de cong viec va trach nhiem
Bảng danh sách được cho là của Bộ VH, TT&DL tham dự Sea Games 29 với 10 Phó trưởng đoàn được công bố trên mạng xã hội..

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng Bộ VH, TT&DL (người phát ngôn) xác nhận có bảng danh sách có 10 Phó Trưởng đoàn tham dự Sea Games 29.

Ông Bình cho biết, Bộ VH, TT&DL đã nắm được dư luận xung quanh quyết định Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau.

“Theo qui định của BTC Đại hội. Đây là qui định chung cho tất cả các Đoàn tham dự Đại hội, Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công” – ông Bình khẳng định

Cũng theo ông Bình, Sea Games 29 sở dĩ có nhiều Phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, Đoàn TTVN có 7 Phó Trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên Đoàn TTVN là 693 thành viên (tăng so với Sea Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng vận động viên (VĐV) tăng hơn so với trước là 84 người).

“Cũng cần phải nói thêm rằng, số lượng Đoàn TTVN năm nay tăng hơn do số môn tập thể Việt Nam tham dự tăng hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ. Ngoài ra Đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như Bowling, Hockey, Cricket, Bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo Đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này Đoàn TTVN cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước.

Để quản lý 693 con người ở nước ngoài là rất phức tạp, chưa kể SEA Games 29, các thành viên không ăn, ở tập trung trong Làng VĐV như nhiều kỳ SEA Games trước. Địa điểm thi đấu của SEA Games này cũng chia thành 5 cụm và các địa điểm thi đấu khác.

Vì thế Tổng cục TDTT đề xuất 10 Phó trưởng đoàn nhằm hỗ trợ Trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại Đại hội. Tuy nhiên, giá như ngành thể thao tuyên truyền để dư luận hiểu rõ trước khi có quyết định chính thức thì dư luận sẽ hiểu và chia sẻ nhiều hơn.

Vì vậy, tôi nghĩ câu chuyện Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH,TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với Đoàn TTVN” – ông Bình thông tin./.

vu 10 pho truong doan tham su sea games 29 day la van de cong viec va trach nhiem Nghi phạm vụ chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc khoe 'cuộc sống xa hoa' trên Facebook
chọn