Vụ người nhà yêu cầu Sanest Khánh Hòa trả xác công nhân: Thi thể nạn nhân đã về nhà

Chiều 29/4, đại diện Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Công ty Sanest) và người nhà gia đình anh Nguyễn Tiến D. (SN 1989, Phòng Kỹ thuật của Công ty) đã đưa thi thể của nạn nhân về nhà tại thôn Bãi Giếng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm – Khánh Hòa.
Vụ người nhà yêu cầu Sanest Khánh Hòa trả xác công nhân: Thi thể nạn nhân đã về nhà - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng và công ty làm việc với gia đình anh D. (Ảnh: Khải An)

Trước đó, sáng cùng ngày, hàng chục người thân anh D. đã đến Công ty Sanest Khánh Hòa yêu cầu làm rõ vụ việc anh D. tử vong và yêu cầu được đưa thi thể của anh D. về nhà.

Theo gia đình anh D., ngày 28/4, anh D. đi từ sáng đến chiều thì tiếp tục tăng ca. Sau đó, đồng nghiệp và phía công ty báo với gia đình là anh đã tử vong vì bị điện giật tại công ty. Người nhà anh D. đã yêu cầu phía công ty được đưa xác anh về nhà.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công ty Sanest cho biết, khoảng 19h40 ngày 28/4, trong lúc đấu nối điện cho quạt hút, anh D. (kỹ thuật viên Phòng Kỹ thuật của công ty) đã bị điện giật ngã từ trên thang nhôm xuống đất.

Mặc dù được nhân viên y tế, an toàn vệ sinh viên của công ty tận tình sơ cứu, cấp cứu. Sau đó được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hết lòng cữu chữa nhưng anh D. đã tử vong vào 20h25 cùng ngày.

"Do chưa thống nhất được địa điểm nên xe 115  của bệnh viện đã đưa thi thể anh D. hướng về Nha Trang (nơi anh ở cùng vợ và con). Sau đó, để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết, anh D. đã được đưa về Bệnh viên Đa khoa khu vực Cam Ranh nên xảy ra sự cố người nhà đi đòi xác", lãnh đạo Công ty Sanest.

Đến chiều 29/4, sau khi cơ quan công an làm rõ, thi thể anh D. đã được đưa về thôn Bãi Giếng 1 theo đúng yêu cầu của gia đình.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa cho biết, sau khi đưa thi thể anh D. về gia đình, đại diện công ty, đồng nghiệp cùng gia đình và bà con lối xóm đã thực hiện các công tác chuẩn bị tang lễ. 

Công ty Sanest Khánh Hòa sẽ chi trả toàn bộ chi phí tang lễ, hỗ trợ gia đình 200 triệu đồng, trợ cấp các con anh D. đến tuổi trưởng thành.

chọn