Trên diễn đàn mạng xã hội tối ngày 15/8, cư dân mạng đã xôn xao bởi thông tin tại phố Lĩnh Nam có xảy ra một vụ “Bắt giữ và đánh người trái phép”. Các đối tượng thậm chí còn “giam” hai nạn nhân trong nhà để hành hung và cố tình khóa trái cửa xếp không cho người khác vào nhà.
![]() |
| Hiện trường nơi xảy ra vụ việc ở số nhà 556 phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) tối ngày 15/8 (Ảnh cắt từ clip). |
Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân bị đánh được xác định là chị Nguyễn Thị N. (26 tuổi) trú tại số 2 ngõ 649 phố Lĩnh Nam (HN) và anh Nguyễn Văn P. (34 tuổi) trú ở ngõ 2 phố Trần Quý Cáp, Hà Nội.
Tiếp xúc với PV, chị N. liên tục kêu đau đầu do vết thương bị đánh hôm qua, chị này cho biết: “Khoảng hơn 9h tối qua (15/8-PV), tôi có đi cùng với cậu em họ tên là P. đến số nhà số 556 phố Lĩnh Nam. Tôi chỉ đi cùng và không biết cậu P. đến đó làm gì. Đến khi nghe tiếng chửi mắng của ông H (- chủ nhà) thì tôi mới biết em họ tôi đến đây để giải quyết chuyện tiền bạc, nợ nần mà con trai ông H nợ anh P.”.
“Vợ chồng ông H và 2 người con trai là H. và L. đã lao vào tấn công P. Quá bất ngờ, tôi chạy ra phía ngoài cửa tri hô người dân tới giúp thì bị vợ ông H lao vào ngăn cản, túm tóc tôi. Đồng thời, bà này còn đóng luôn cửa xếp lại không cho tôi gọi người khác tới giải cứu. Không dừng lại, 2 người con trai của ông H còn lao vào hành hung em họ tôi rất dã man. Tới khi tôi gọi được công an tới cứu giúp, nhà ông H vẫn cố tình đóng kín cửa mà chưa chịu mở cửa thả người”, chị N. bức xúc kể lại.
![]() |
| Chị N. (26 tuổi) - nạn nhân nữ trong vụ việc kể lại sự việc cho PV nghe với vẻ mặt khá đau đớn với các vết thương trên đầu, chân và tay (Ảnh: Đình Tuệ). |
Cũng theo lời kể của chị N., khi lực lượng công an của cả hai phường Lĩnh Nam và Trần Phú (quận Hoàng Mai, HN) đến hiện trường, nhà H vẫn đóng kín cửa xếp mà nhất định không mở cửa.
“Họ còn ra điều kiện chỉ cho một cán bộ công an có mặt tại đó vào làm việc, sau đó khoảng hơn 1 tiếng, tức gần 11h thì họ mới chịu mở cửa. Tôi và nhiều người dân cũng chứng kiến cảnh em họ tôi bị đánh đến chảy máu, xây xát và bị trói chân trói tay trong nhà của ông H. May mà có các cán bộ Đội hình sự - Công an quận Hoàng Mai tới can thiệp nên họ mới chịu dừng lại”, nữ nạn nhân 26 tuổi cho biết thêm.
Ngay sau khi cơ quan công an quận có mặt giải quyết vụ việc, toàn bộ các đối tượng liên quan đã được mời về trụ sở Công an phường Trần Phú để tiến hành lấy lời khai.
Chị N. còn bày tỏ sự bức xúc: “Trận đòn hôm qua diễn ra bất ngờ và tôi là người bị động nên cảm thấy rất đau đớn. Hôm qua, con trai ông H tên L. đã đánh tôi vào đầu, khiến tôi choáng váng, đau ê buốt suốt đêm qua không ngủ được. Chân lúc đó cũng không đi dép mà vội lao ra ngoài đường cầu cứu người giúp đỡ nên cũng giẫm phải mảnh thủy tinh, chảy máu lúc nào không hay. Tay thì bị bà Loan giằng co, xô đẩy giờ vẫn bị đau trật khớp. Giờ phải nhờ người nhà đưa đi khám tổng thể ở bệnh viện 108”.
![]() |
| Khoảng hơn 11h đêm ngày 15/8, tất cả các bên đều được đưa về trụ sở Công an phường Trần Phú để làm việc (Ảnh: T.L). |
Vẫn theo lời chị N. kể, chị này cho rằng các đối tượng hành hung anh P. và chị đều đang là cán bộ Công an phường trên địa bàn Hà Nội (?).
Xác nhận với PV, một cán bộ Đội điều tra hình sự - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: “Vụ việc trên là có thật và hiện tại, đơn vị đang tiến hành xác minh điều tra các thông tin liên quan. Khi nào có kết quả điều tra sẽ thông tin cụ thể tới báo chí sau. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”.