Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Sẽ có khoảng 30-40 nhân chứng được mời đến tòa

Liên quan đến vụ Đoàn Thị Hương, dự kiến trong đợt xét xử này, sẽ có khoảng 30-40 nhân chứng được mời đến thẩm vấn trước tòa. 
vu xet xu doan thi huong se co khoang 30 40 nhan chung duoc moi den toa
Nghi phạm Đoàn Thị Hương được chụp ngày 01/3/2017 (Ảnh:AFP)

Chiều tối 2/10, Bộ Ngoại giao cho hay theo thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia đã tiến hành xét xử đối với công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisya bị tình nghi liên quan đến vụ sát hại 1 công dân Triều Tiên tháng 2/2017 vừa qua.

Các luật sư bào chữa người Malaysia và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Sau khi Trưởng công tố bang Selangor Muhammad Iskandar đọc bản cáo trạng, các luật sư bào chữa đã phát biểu và tranh tụng với bên công tố, bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Tại phiên tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định mình vô tội.

Dự kiến trong đợt xét xử kéo dài từ ngày 2/10 – 30/11 này, sẽ có khoảng 30-40 nhân chứng được mời đến thẩm vấn trước tòa.

Bên lề phiên tòa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã gặp gỡ, động viên Đoàn Thị Hương. Đoàn Thị Hương cho biết tinh thần và tâm lý ổn định.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa người Malaysia, các cơ quan liên quan để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

vu xet xu doan thi huong se co khoang 30 40 nhan chung duoc moi den toa 90% cử tri muốn Catalan tách khỏi Tây Ban Nha

Chính quyền Catalan cho biết 90% cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý hôm 1/10 mong muốn vùng tự trị này ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.