Xem xét thu hồi tuyến đường công cộng qua dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu

Ngày 16/8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành văn bản về việc thu hồi tuyến đường công cộng đi qua dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 22/7, Sở Xây dựng đã có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi tuyến đường này.

Trước ý kiến trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ giao UBND TP Vũng Tàu có ý kiến về nội dung đề xuất của Sở Xây dựng, ý kiến người dân trong khu vực và dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8.

Dự án Hồ Mây Park Vũng Tàu, ở số 1a Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu được tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ngày 12/4/2018 có quy mô 41,31 ha. 

Xem xét thu hồi tuyến đường công cộng qua dự án Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu. (Ảnh: Hồ Mây Park).

Trước đó, ngày 26/2, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký công văn giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Vũng Tàu thu hồi đoạn đường Viba (là đoạn đường công cộng xuyên qua Khu du lịch Hồ Mây của CTCP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu) trên đỉnh Núi Lớn, TP Vũng Tàu.

Theo TTXVN, đến nay tỉnh đã cho chủ đầu tư là CTCP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu thuê 9,99 ha đất để thực hiện dự án. Trong dự án Hồ Mây Park Vũng Tàu có hơn 8.100 m2 đất giao thông thuộc các tuyến đường hiện hữu đã tồn tại từ trước khi dự án hình thành, hoàn toàn là đất công và đến nay tỉnh cũng chưa giao cho CTCP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu thuê.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Hồ Mây Park Vũng Tàu, tách phần diện tích đất của các tuyến đường công cộng trên ra khỏi dự án, giao về cho các phường quản lý theo quy định về đất đai. Nhà nước sẽ không thực hiện việc giao diện tích đất công cộng này cho CTCP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu.

Đường Viba dài khoảng 10 km, xuất phát từ đường Lê Lợi men theo triền núi, vắt qua đỉnh Núi Lớn nối sang ngõ 444 đường Trần Phú, rộng trung bình khoảng 5 m, được rải bê tông nhựa và bê tông xi măng. 

Đây không chỉ là con đường dân sinh mà còn có công năng là đường cứu hỏa, quân sự quan trọng. Bên cạnh đó, tuyến đường đi xuyên qua không gian xanh của rừng cảnh quan Núi Lớn và nhiều di tích lịch sử, phía bên dưới là biển, vịnh Gành Rái, bến cảng, làng chài Sao Mai - Bến Đình. 

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.