Xử phạt Phó TGĐ Everland vì mua chui cổ phiếu EVG

Bà Lê Thị Tuyến - Phó Tổng giám đốc Everland bị xử phạt 15 triệu đồng vì không báo cáo về việc dự kiến mua 20.000 phiếu EVG trong phiên 9/6.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định về việc xử phạt bà Lê Thị Tuyến - Phó Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Everland (Mã: EVG).

Cụ thể, bà Lê Thị Tuyến đã mua 20.000 cổ phiếu EVG trong ngày 9/6 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Với vi phạm này, bà Tuyến phải nộp phạt 15 triệu đồng. 

Ngày 26/7, bà Lê Thị Tuyến tiếp tục mua thêm 510.000 cổ phiếu EVG, nâng tỉ lệ sở hữu hiện tại tại Everland lên 0,88%.

Giao dịch của bà Lê Thị Tuyến diễn ra trong khoảng thời gian giá cổ phiếu EVG liên tục tăng nóng. Ghi nhận trong các phiên từ ngày 27/5 đến ngày 16/6, mã này trải qua chuỗi tăng trần liên tiếp, trừ hai phiên giảm sàn 3/6 và 11/6. 

Everland báo cáo kết quả kinh doanh quí II/2020 tăng trưởng vượt bậc với 267 tỉ đồng doanh thu thuần và 6 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 128% và 162% so với cùng kì năm 2019. 

Theo giải trình, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Everland đã không đạt được các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trong quí I. Bước sang quí II, nhờ tình hình dịch bệnh đã được khống chế và chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, công ty đã đẩy nhanh thực hiện các giải pháp phục hồi và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Everland đạt 392 tỉ đồng doanh thu thuần và 10 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng tăng 54% và 44% so với cùng kì năm ngoái. 

Xử phạt Phó TGĐ Everland vì mua chui cổ phiếu EVG - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu EVG trong vài tháng trở lại đây. Nguồn: Tradingview

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.