300.000 trái sầu riêng Malaysia được khách Trung Quốc mua trong chưa đầy 1 giờ

Trong đợt giảm giá thần tốc, người Trung Quốc đã đặt mua 300.000 trái sầu riêng Musang King của Malaysia trong đúng 50 phút 48 giây, với doanh số khoảng 100 triệu nhân dân tệ (341 tỉ đồng).

Theo trang tin tức The Star (Malaysia), đã có tổng cộng 300.000 trái sầu riêng Musang King của Malaysia được khách hàng Trung Quốc đặt mua chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ trong đợt giảm giá thần tốc.

Người Trung Quốc đặt mua 300.000 trái sầu riêng Malaysia trong chưa đầy 1 giờ - Ảnh 1.

Sầu riêng Musang King được xem là một trong những trái sầu riêng ngon nhất thế giới. (Ảnh: SCMP)

Chương trình mua sắm trên là một phần của Lễ hội sầu riêng trực tuyến Trung Quốc -Malaysia 2020 diễn ra ở TP Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Tổng cộng khoảng 60 tấn sầu riêng đã được bán hết trong đúng 50 phút 48 giây, với doanh số ghi nhận khoảng 100 triệu nhân dân tệ (341 tỉ đồng). Doanh số bán hàng kỉ lục này được công bố tại sự kiện ra mắt Lễ hội sầu riêng, tiến hành trực tuyến qua ba trang web ở Khâm Châu, cũng như ở Kuala Lumpur và huyện Raub (bang Pahang, Malaysia).

Ông Datuk Seri Tiong King Sing, đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia tại Trung Quốc, cho biết ông tin tưởng rằng xuất khẩu sầu riêng của Malaysia sang Trung Quốc sẽ đóng góp không nhỏ vào thương mại song phương giữa hai nước.

Theo số liệu thống kê năm 2019 ông Sing đưa ra, Trung Quốc đã nhập khẩu 600.000 tấn sầu riêng trị giá 1,7 tỉ USD, trong đó có 7.700 tấn trị giá 67 triệu USD từ Malaysia.

"Bất chấp sự bùng phát của dịch Covid-19, tôi tin rằng nhu cầu về sầu riêng Malaysia sẽ không giảm đi. Chúng ta nên giữ cho các con số này tăng lên để đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia trên phương diện kinh tế, tài nguyên, văn hóa và chia sẻ kiến thức", ông Sing phát biểu tại sự kiện.

Năm 2018, Trung Quốc đã nhập khẩu 3.200 tấn sầu riêng đông lạnh, gồm loại nguyên trái và đã tách múi của Malaysia, trị giá 41 triệu USD.

Người Trung Quốc đặt mua 300.000 trái sầu riêng Malaysia trong chưa đầy 1 giờ - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi Lễ hội sầu riêng trực tuyến Trung Quốc - Malaysia 2020. (Ảnh: The Star)

Phó Chủ tịch Khu công nghiệp Khâm Châu Trung Quốc - Malaysia, Datuk Beh Hang Kong, cho biết đang tìm hiểu khả năng thành lập một trung tâm sầu riêng của Malaysia trong khu công nghiệp này, tích hợp đủ thứ từ chuỗi cung ứng, hậu cần, chế biến, bao bì nhãn mác cho đến một chợ sầu riêng cố định.

"Theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ có khoảng 3% dân số Trung Quốc từng thử sầu riêng của Malaysia. Tôi thực sự tin tưởng rằng sầu riêng có thể là một mặt hàng xuất khẩu lớn của nước ta", ông còn nói thêm rằng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ, họ có thể đạt qui mô thị trường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc lên tới một tỉ USD.

chọn