4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London

London (Anh) là một trong những nơi có nhiều khu phố nghệ thuật đặc sắc nhất thế giới. Dưới đây là 4 điểm đến lí tưởng cho những ai yêu cái đẹp và thích khám phá thành phố này.
4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 1.

Đường hầm Leake: Đường hầm Leake dài khoảng 300 m, nằm ngay ga Waterloo, thu hút du khách bằng những hình vẽ graffiti độc đáo và nhiều màu sắc. Địa điểm này được ví như thành phố nghệ thuật dưới lòng đất của London. (Ảnh: Lovely Planet).

4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 2
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 2
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 3
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 3

Rất nhiều nghệ sĩ trong giới graffiti đến đây luyện tập và phun sơn lên tường mỗi ngày. Những bức tranh ở đây vì thế cũng được thay đổi liên tục và trở thành background sống ảo cực chất cho nhiều người. (Ảnh: Flickr).

4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 3.

Brick Lane: Brick Lane từng là khu ổ chuột của thập niên 70 thế kỷ trước. Khu phố vốn mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Bangladesh, nhờ những bức tranh tường nghệ thuật đã thổi làn gió mới, đưa Brick Lane trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. (Ảnh: Tea Time in Wonderland).

4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 5
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 5
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 6
4 khu pho nghe thuat doc dao tai London hinh anh 6

Không chỉ gây ấn tượng với những bức tranh động vật được vẽ với 2 màu đen trắng chủ đạo, các bức khác cũng đa sắc màu không kém, thể hiện một câu chuyện, phong cách riêng của người nghệ sĩ tạo ra tác phẩm. (Ảnh: Ohpandah, Hookedblog).

4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 5.

Shoreditch: Shoreditch nằm ở ngoại ô phía đông London, được xem là một trong những khu phố nghệ thuật đẹp bậc nhất thế giới, với những nét graffiti thuộc nhiều trường phái được vẽ dày đặc khắp các bức tường. (Ảnh: The Discoveries Of).

4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 6.

Shoreditch hiện ra như một thế giới đặc biệt của những người có trí tưởng tượng phong phú, yêu tự do và đam mê sáng tạo. Họ thể hiện khí chất, suy nghĩ và tiếng nói của mình qua những nét vẽ bay bổng khiến bất kỳ ai ghé thăm đều cảm thấy như đồng điệu với không gian này. (Ảnh: Jennifer Cauli).

4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 7.

Hackney Wick: Khu phố nằm ở phía đông London, là địa điểm thú vị với những bức tranh tường ngập tràn sắc màu. Những nét vẽ sinh động tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp cho cả vùng. (Ảnh: Dallasartdealers).

4 khu phố nghệ thuật độc đáo tại London - Ảnh 8.

Nơi đây không chỉ có phòng triển lãm nghệ thuật mà còn có các câu lạc bộ, nhà hàng. Hackney Wick cũng được xem là địa điểm lý tưởng để bạn ghé đến tham quan và nhâm nhi một li rượu vang để cảm nhận nhịp sống năng động nơi này. (Ảnh: Instyle).

Lạ lùng cây cầu cuộn tròn như con sâu ở Anh. Nếu có dịp tới London (Anh), bạn hãy dành thời gian đến trải nghiệm cây cầu cuộn tròn như sâu ở khu Paddington, một công trình kiến trúc độc đáo từng nhận được nhiều giải thưởng.
chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.