5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo

Biết cách trang trí hốc âm tường phòng khách không những giúp bạn tối ưu hóa không gian mà còn thể hiện được cá tính riêng biệt của bản thân. Nếu muốn trang trí hốc âm tường phòng khách thật ấn tượng, bạn có thể tham khảo 5 ý tưởng sau.

Gợi ý 5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách độc đáo

Các hốc âm tường phòng khách là những khoảng trống hình hộp, được thiết kế lùi sâu vào trong mặt bức tường, với chiều cao và độ rộng linh hoạt. Hầu hết các hốc âm tường đều được thiết kế với mục đích trang trí, tiết kiệm không gian, tạo chiều sâu và sự khác biệt cho phòng khách. Một số khác được tạo ra để chứa đồ đạc, vật dụng, thiết bị,... tương tự như một tủ âm tường.

Trang trí hốc âm tường phòng khách sẽ giúp không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và độc đáo hơn. Ngoài ra, các yếu tố trang trí còn thể hiện được “gu” thẩm mỹ và cá tính của riêng bạn. Dưới đây là 5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách mà bạn có thể tham khảo để tự áp dụng cho ngôi nhà của mình.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 1.

Nguồn: smalldesignideas

Trang trí hốc âm tường phòng khách với sách

Với những người yêu thích đọc sách, việc trang trí hốc âm tường bằng sách sẽ làm phòng khách của bạn trở nên trang nhã và lịch sự hơn bao giờ hết. Đó sẽ là nơi lưu giữ những cuốn sách mà bạn tâm đắc và là góc chia sẻ, giới thiệu sách khi bạn bè, đồng nghiệp ghé thăm nhà.

Bạn có thể đặt những quyển sách nằm ngang hoặc nằm dọc, theo thứ tự hoặc ngẫu nhiên, tất cả tùy vào bề rộng của hốc âm tường và cảm hứng trang trí của bạn. Ngoài ra, việc kết hợp với khung ảnh hoặc lọ hoa sẽ giúp cho hốc đặt sách trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 2.

Nguồn: smalldesignideas

Trang trí hốc âm tường phòng khách với đồ lưu niệm

Những món đồ lưu niệm nhỏ nhắn rất thích hợp để bạn trang trí cho hốc âm tường trong phòng khách.

Nếu hốc tường dạng hình hộp vuông với bề ngang ngắn thì bạn chỉ nên đặt vào đó từ một đến hai đồ vật nhỏ xinh. Còn trường hợp hốc tường dạng hình hộp chữ nhật với bề ngang dài, bạn có thể đặt một vài món đồ lưu niệm có cùng kích cỡ hoặc chiều cao bằng nhau, tạo cảm giác cân bằng cho căn phòng.

Chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều thứ ở cùng một hốc mà nên có khoảng cách giữa các món đồ lưu niệm.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 3.

Nguồn: smalldesignideas

Trang trí hốc âm tường phòng khách với mô hình, bộ sưu tập

Đối với các “tín đồ” yêu thích mô hình và các bộ sưu tập, hốc âm tường phòng khách chính là nơi tuyệt vời để trưng bày những “bảo vật” mà bạn lưu giữ lâu nay.

Để trang trí mọi thứ một cách bắt mắt nhất, bạn có thể bày trí những món đồ lưu niệm có kích thước lớn ở hốc trung tâm, còn những món đồ nhỏ hơn có thể bài trí vào các hốc xung quanh. Một điều cần lưu ý là, các món đồ sắp xếp gần nhau cần có màu sắc đối xứng hoặc tương đồng với nhau để không gian trang trí được hài hòa và cân đối.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 4.

Nguồn: smalldesignideas

Trang trí hốc âm tường phòng khách với chậu cây xanh

Sử dụng các chậu cây xanh từ nhỏ đến lớn để trang trí cho hốc âm tường là ý tưởng được khá nhiều người áp dụng hiện nay. 

Để tạo thêm sự tươi mát cho không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn những loại cây như xương rồng, nha đam, dương xỉ, thường xuân, trầu bà,...  có kích thước tương ứng để trong hốc tủ âm tường.

Vị trí của các chậu cây nên đặt cách xa nhau, tốt nhất phân bố đều mỗi hốc một cây, vừa tạo điều kiện cho cây phát triển, vừa khiến không gian thoáng đãng và tươi mát hơn.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 5.

Nguồn: smalldesignideas

Trang trí hốc âm tường phòng khách với tượng

Sử dụng tượng để trang trí hốc âm tường sẽ càng làm nổi bật vẻ sang trọng lẫn hoài cổ cho không gian phòng khách của nhà bạn. 

Tùy vào chiều cao của hốc âm tường mà bạn có thể trang trí thêm các kiểu tượng khác nhau ở vị trí này. Dù là tượng thạch cao, tượng gỗ, tượng đá, tượng thủy tinh,… thì chỉ cần có kích thước phù hợp thì đều có thể đặt trong hốc âm tường để làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 6.

Nguồn: smalldesignideas

Những lưu ý khi trang trí hốc âm tường phòng khách

Khi trang trí hốc âm tường phòng khách, bạn cần chú ý những điểm sau nếu muốn không gian đạt được tính thẩm mỹ cao.

Đầu tiên, với mỗi hốc tường, bạn có thể trang trí các đồ vật khác nhau mà không nhất thiết chỉ là một loại đồ nhất định. Tuy nhiên, các vật dụng được đặt trong hốc âm tường nên được sắp xếp và có sự phối màu một cách hợp lý.

5 ý tưởng trang trí hốc âm tường phòng khách ấn tượng, đầy sáng tạo - Ảnh 7.

Nguồn: smalldesignideas

Trong trường hợp bạn muốn làm nổi bật vị trí hốc âm tường, bạn có thể sơn phần nền với những màu sắc tương thích. Ngoài ra, việc bố trí đèn chiếu sáng ở hốc âm tường cũng sẽ tạo ra không gian ấm cúng cũng như làm nổi bật những đồ vật trang trí ở đó.

Thêm vào đó, bạn có thể đặt ở mặt đáy của mỗi ô hốc âm tường một đệm gỗ màu sẫm, giúp thiết kế có thêm chiều sâu và tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian. 

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.