Tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ về vụ việc tuyển dư hơn 500 giáo viên và cho biết vẫn chưa có giải pháp khắc phục.
Các giáo viên tại huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, phản ánh để được đi dạy, họ phải bỏ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện này nói chưa phát hiện tiêu cực.
Câu chuyện không cân bằng được cán cân cung - cầu nhân sự đã khiến nhiều giáo viên tại một số tỉnh thành rơi vào bế tắc. Nếu như ở Đắk Lắk, UBND huyện quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên thừa thì tại Thanh Hoá, các cô giáo "dư dôi" lại bị điều chuyển dạy mầm non.
UBND tỉnh Đắk Lắk đang họp với các đơn vị liên quan để tìm giải pháp cho hơn 500 giáo viên "dôi dư", có nguy cơ bị mất việc gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, thanh khoản duy trì ở mức cao và các giải pháp nâng hạng, hoàn thiện hạ tầng, phát triển sản phẩm mới đang được đẩy mạnh.