6 thứ dù hấp dẫn đến mấy du khách cũng không nên mua bán, trao đổi ở sân bay

Để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch sắp tới, du khách cần "tỉnh táo" trước khi rút hầu bao, sở hữu những món đồ liệt kê dưới đây khi ở sân bay.

Hàng miễn thuế ở sân bay

Hàng miễn thuế tại sân bay là một trong những "cám dỗ" mà rất nhiều du khách không thể cưỡng lại được. 

Du khách có thể "săn" được nhiều đồ có mức giá rẻ hơn so với ngoài thị trường. Tuy vậy, trước khi rút hầu bao mua một món đồ tại các quầy miễn thuế, du khách cần cân nhắc xem món đồ đó có thực sự hữu dụng hay không? 

airport_duty_free_527572564-2-e1557503913714-1024x505

(Ảnh: Song_about_summer/Shutterstock)

Ngoài ra, theo Smarter Travel, nhiều mặt hàng như điện tử, rượu... tại các quầy miễn thuế có giá cao hơn thị trường nên du khách cần tìm hiểu giá trên các website trước khi quyết định mua một món hàng miễn thuế. 

Ngoại tệ

Các quầy đổi tiền trong sân bay thường có phí giao dịch khá cao nên có lẽ, đó không phải là điểm tốt nhất để đổi ngoại tệ. 

Nếu không may quên không đổi tiền, du khách có thể rút tiền tại các cây ATM ở nơi bạn đến; bằng cách này, du khách sẽ được hưởng tỉ giá tốt hơn so với những quầy đổi tiền sân bay. 

airport_money_exchange_610721735-2-e1557503940411

(Ảnh: Shutterstock)

Tốt hơn hết, du khách nên chủ động đổi tiền tại các ngân hàng trước chuyến đi hoặc liên hệ với ngân hàng để biết thêm thông tin các phí giao dịch tại nước ngoài. 

Nước đóng chai

Hiện tại, hầu hết các sân bay đều trang bị những vòi nước lọc phục vụ miễn phí cho du khách. Hãy tiết kiệm bằng cách chủ động mang những bình nước xinh xắn từ nhà và bổ sung thêm nước (nếu hết) tại những vòi nước miễn phí. 

airport_water_vending_machine_1229890810-2-e1557504004452-1024x507

(Ảnh: Akimov Igor/Shutterstock)

Chắc chắn những chai nước bán sẵn tại sân bay sẽ có mức giá cao gấp đôi - 4 lần so với mức giá ngoài thị trường. 

Đồ lưu niệm

Hãy lên kế hoạch mua quà lưu niệm trước cho người thân tại những chợ địa phương ở nơi bạn đến. 

Các cửa hàng lưu niệm tại sân bay thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với những siêu thị, chợ bên ngoài. Thêm vào đó, các cửa hàng lưu niệm tại sân bay thường trưng bày rất ít đồ, du khách sẽ không có nhiều lựa chọn cho những món quà của mình. 

Tuy vậy, có một trường hợp ngoại lệ. Một số sân bay sẽ bày bán những món đồ vô cùng độc đáo như những món quà được chế tác bởi các nghệ nhân địa phương. Nếu là người muốn sưu tầm những món đồ "độc - lạ", du khách không nên bỏ qua cơ hội mua sắm này. 

Du khách nên tìm hiểu kĩ, so sánh giá cũng như các địa điểm bán những món đồ tương tự để có quyết định sáng suốt và tiết kiệm nhất. 

Gối kê cổ chữ U

airport_travel_neck_pillow_372553546-2-e1557504095225-1024x507

(Ảnh: Sorbis/Shutterstock).

Việc chờ đợi những chuyến bay luôn mang lại cảm giác mệt mỏi cho du khách và đương nhiên, "cứu cánh" cho sự mệt mỏi chính là những chiếc gối kê cổ chữ U êm ái, màu sắc được bày bán la liệt tại các quầy ở sân bay. 

Chính vì vậy, nếu xác định phải di chuyển một quãng đường dài, du khách nên chủ động chuẩn bị gối kê cổ hay băng bịt mắt để thư giãn tuyệt đối trên máy bay. 

Suất ăn trong nhà hàng

Các nhà hàng tại sân bay thường tính giá cao hơn hẳn so với những nhà hàng khác bưởi chi phí hoạt động, thuê nhân sự, mặt bằng khá cao. 

Hãy chủ động chuyến đi của mình bằng ăn uống trước khi vào sân bay hoặc chủ động mang theo những phần ăn nhỏ gọn, đầy đủ dinh dưỡng (ngũ cốc, trái cây sấy khô...).


chọn