752 căn nhà thấp tầng Aqua City được phép kinh doanh

Dự án Aqua City có tổng quy mô gần 1.000 ha, gồm nhiều phân khu và được chia làm ba giai đoạn triển khai đến năm 2030.

Dự án Aqua City do Novaland phát triển từ năm 2019 và giao các công ty con làm chủ đầu tư. (Ảnh: Hải Quân).

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa thông báo 752 căn nhà ở thấp tầng hình thành trong tương lai thuộc phân khu I và V của dự án Aqua City (xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được đưa vào kinh doanh, gồm 441 căn nhà ở liên kế thuộc Khu I; 58 căn biệt thự sân vườn Khu I; 171 căn nhà ở riêng lẻ Khu V. 

Các phân khu này do Công ty TNHH Thành phố Aqua, công ty con của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) làm chủ đầu tư.

Dự án Aqua City có tổng quy mô gần 1.000 ha, gồm nhiều phân khu (Phoenix, Sun Harbor, River Park, The Grand Villas, The Valencia, The Stella, The Elite, The Suite, Ever Green) và được chia làm ba giai đoạn triển khai. Giai đoạn 1 (2017 - 2020) lập bản vẽ thi công, cấp phép xây dựng, thi công hạ tầng, nhà mẫu… Giai đoạn 2 (2020 - 2025) thi công nhà ở, công trình phục vụ kinh doanh. Giai đoạn 3 (2025 - 2030) triển khai xây dựng các hạng mục còn lại để khai thác, vận hành dự án. Tổng giá trị phát triển toàn dự án khoảng 8 tỷ USD.

Theo hồ sơ do Công ty TNHH Thành phố Aqua cung cấp và báo cáo đến ngày 18/10, công ty thế chấp 29 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Khu I và V dự án Aqua City tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Bắc Sài Gòn. Văn phòng đăng ký đất đai (Sơt Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai) xác nhận đã xóa thế chấp tất cả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này.

Công ty TNHH Thành phố Aqua cam kết không thế chấp 752 căn nhà thấp tầng hình thành trong tương lai cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trong thời gian công ty nộp hồ sơ đề nghị Sở Xây dựng cấp phép mở bán.

Trường hợp Công ty TNHH Thành phố Aqua không bán số căn nhà trên sau khi được cấp phép mà mang đi thế chấp thì các hoạt động bán, cho thuê mua sau thế chấp chỉ được thực hiện khi có phê duyệt của Sở Xây dựng theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN Đồng Nai đề nghị điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Biên Hòa để tháo gỡ các dự án của Novaland, Dona Coop, Nam Long 05/05/2023 - 11:09

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Thành phố Aqua trước khi ký hợp đồng mua bán 752 sản phẩm bất động sản này phải được ngân hàng có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng (phòng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao đúng tiến độ).

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép Công ty TNHH Thành phố Aqua được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4, trong đó có dự án Aqua City.

Hiện nay, Novaland cùng các chủ đầu tư đã và đang phối hợp với các Sở ngành để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan được yêu cầu trong thời gian sớm nhất. 

chọn
Bất động sản tuần qua (7/4 - 13/4): Lộ diện toàn cảnh bức tranh giá chung cư Hà Nội và TP HCM ba tháng đầu năm
Bức tranh giá chung cư quý I tại Hà Nội và TP HCM; Hà Nội gỡ vướng cho loạt dự án; Bình Định sắp đấu thầu khu du lịch 4.300 tỷ; Hòa Bình công bố loạt bất động sản chưa được phép mở bán... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.