Thêm loạt bất động sản tại Aqua City của Novaland được mở bán

Kể từ tháng 8 đến cuối tháng 9 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho 43 căn nhà ở thấp tầng tại dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hòa đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.

Ngày 26/9 vừa qua, Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa ban hành hai nghị quyết định chấp thuận cho 15 căn nhà ở thuộc một phần khu I + V dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, Sở xây dựng Đồng Nai cho biết thêm, hồ sơ thể hiện chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thành phố Aqua đang thế quyền sử dụng đất liên quan 15 căn nhà nêu trên tại Ngân hàng MBBank - Chi nhánh Bắc Sài Gòn, do đó, theo quy của pháp luật các căn nhà này chỉ được giao dịch bán, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai với đối tượng đã ký thỏa thuận với bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó. 

 Dự án Aqua City Đồng Nai. (Ảnh: Trương Nhi).

Trước đó, cũng thuộc phân khu trên, tại ngày 20/9, Sở Xây dựng Đồng Nai đã chấp thuận cho 9 căn nhà ở thấp tầng của dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai bao gồm 4 căn nhà liền kề (diện tích đất 160m2) và 5 căn nhà biệt thự (diện tích đất 300 m2).

Ngoài ra, riêng trong tháng 8, Sở xây dựng tỉnh này cũng chấp thuận cho 19 căn nhà ở thấp tầng của dự án Aqua City đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Như vậy, tính từ tháng 8 tới cuối tháng 9, tổng số bất động sản được đưa vào kinh doanh là 43 căn.

Aqua City là một trong 5 dự án thành phần của tổng thể đại dự án Khu đô thị Aqua City tại Đồng Nai của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL). Đại dự án này có quy mô 1.000 ha, là một trong ba dự án trọng điểm đang được Novaland triển khai, bên cạnh NovaWorld Hồ Tràm (Vũng Tàu) và NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận).

Dự án thành phần Aqua City do Công ty TNHH Thành phố Aqua làm chủ đầu tư có diện tích 110,54 ha, cung cấp 2.113 sản phẩm gồm các loại hình biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố liên kế, nhà phố thương mại. Dự án đã được công ty bắt đầu bàn giao cho khách từ quý II/2022. 

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.