9 du khách Hàn Quốc đến Sa Pa không bay cùng chuyến với ca mắc thứ 17

Ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N.
9 du khách Hàn Quốc đến Sa Pa không bay cùng chuyến với ca mắc thứ 17 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tại khu vực phong tỏa trên phố Trúc Bạch, nơi ở của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hà Nội (Ảnh chụp lúc 23h45, ngày 6/3/2020). (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người thứ 17 tại Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là không chính xác.

Theo đó, ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Thông tin này đã gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Những du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 như thông tin Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Hội công bố ngày 6/3/2020.

chọn
ĐHĐCĐ Phát Đạt: Đã có quỹ đất hơn 100 ha sẵn sàng kinh doanh, Chủ tịch hé lộ về thị trường mục tiêu sắp tới
Chủ tịch Phát Đạt cho biết công ty đã chuẩn bị quỹ đất, dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh trên 100 ha và khẳng định “100 ha của Phát Đạt rất khác 100 ha của nhiều người khác".