90% smart TV có thể bị tấn công chiếm quyền điều khiển từ xa

Một báo cáo khiến nhiều người giật mình khi 90% Smart TV có thể bị tấn công từ xa mà không cần truy cập vật lý.

Ngày nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển theo cấp số nhân. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị này vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an ninh, bảo mật.

90 smart tv co the bi tan cong chiem quyen dieu khien tu xa

Các hành vi vô ý cũng có thể làm tăng các nguy cơ bảo mật trên không gian mạng. Chúng ta đều biết rằng các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đều được bắt đầu từ vài tháng trước bởi các Mirai botnet – được tạo thành từ hàng ngàn thiết bị IoT bị tấn công và điều khiển.

Rafael Scheel, một nhà tư vấn an ninh mạng cho OneConsult mới đây đã cảnh báo nguy cơ an ninh mạng thông qua một thiết bị thông minh phổ biến trong gia đình là Smart TV. Thông tin này được đưa ra thảo luận tại Hội thảo an ninh mạng của Liên minh Châu Âu (EBU).

90 smart tv co the bi tan cong chiem quyen dieu khien tu xa

Ông cho biết tội phạm mạng có thể nắm quyền kiểm soát đến 90% TV thông minh hiện đang được người dùng sử dụng và không cần quyền truy cập vật lý đến thiết bị đầu cuối (một số lỗ hổng cần phải truy cập vào thiết bị đầu cuối mới tấn công được).

Rafael Scheel đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng cách sử dụng một máy phát để gửi mã độc qua tín hiệu DVB-T (Digital Video Broadcasting - Terrestrial) – một chuẩn truyền tải giữa các thiết bị đầu cuối và internet.

Sau đó, ông sử dụng 2 lỗ hổng trên hệ thống để chiếm quyền điều khiển, kết nối với TV thông qua giao diện web và nắm quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị từ xa. Và khi bị tấn công, Smart TV của bạn có thể bị dính mã độc mà các hành động như reset máy hay quay về thiết lập của nhà sản xuất cũng không khắc phục được.

90 smart tv co the bi tan cong chiem quyen dieu khien tu xa Hacker lợi dụng lỗi trên Safari của MacBook để tấn công chiếm quyền điều khiển thanh TouchBar

Khi trình làng Macbook Pro mới vào năm ngoái, Apple đã thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế trên dòng máy tính xách tay ...

90 smart tv co the bi tan cong chiem quyen dieu khien tu xa Facebook chuẩn bị lấn sân thị trường TV

Sau khi chiếm lĩnh thành công hệ thống máy tính để bàn và điện thoại di động, mạng xã hội này đang tỏ ý muốn ...

90 smart tv co the bi tan cong chiem quyen dieu khien tu xa Hàng triệu trang web Mỹ sập bởi mã độc chia sẻ miễn phí

Một mã độc được chia sẻ miễn phí trên mạng được cho là nguyên nhân đang gây sập nhiều trang web lớn ở Mỹ, trong ...

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.