Algeria tạm ngừng nhập khẩu đối với 13 mặt hàng trái cây từ Việt Nam

Quyết định này nhằm bảo vệ sản xuất trong nước cũng như tăng cường kiểm soát đối với trái cây nhập khẩu. Danh sách các mặt hàng trái cây của Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu sang Algeria bao gồm cam, quýt, mơ, quả anh đào, quả đào, mận, nho, lê, táo, hạnh nhân, vải, lựu, sơn trà và mộc qua.

Thương vụ Việt Nam tại Algieria (Bộ Công Thương) cho biết ngày 12/7, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (ABEF) có công văn gửi các ngân hàng trực thuộc thông báo, thực hiện chỉ thị của Tổng thống Algeria về cấm hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp khi Algeria đang trong vụ thu hoạch, Bộ Thương mại nước này vừa ban hành lệnh tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây.

Quyết định này nhằm bảo vệ sản xuất trong nước cũng như tăng cường kiểm soát đối với trái cây nhập khẩu để tránh tình trạng ghi hóa đơn cao hơn giá trị thực và bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm vì sức khỏe của người dân.

Danh sách các mặt hàng này bao gồm cam, quýt, mơ, quả anh đào, quả đào, mận, nho, lê, táo, hạnh nhân, vải, lựu, sơn trà và mộc qua.

Thời gian cấm nhập khẩu đối với mỗi sản phẩm cụ thể như cam quýt: 1/10 - 30/6; mơ: 1/4 - 31/7; anh đào: 1/5 - 31/7; đào: 1/5 - 31/8; mận: 1/6 - 30/9; nho: 1/6 - 30/11; lê: 1/6 - 29/2; táo: 1/6 - 31/3;  hạnh nhân: 1/1 - 31/12; vải: 1/6 - 31/10; lựu: 1/9 - 31/1; sơn trà: 1/4 - 31/7 và  mộc qua: 1/10 - 30/11.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Algieria, mọi giao dịch thanh toán xuất nhập khẩu tại nước này đều bắt buộc phải thực hiện thông qua ngân hàng. Quốc gia Bắc Phi này vẫn nằm trong số ít các nước chưa phải thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). 


chọn
IDICO làm khu công nghiệp 5.000 tỷ trên Đại lộ Đông Tây Ninh Nình, dự kiến thu hút đầu tư từ quý II/2026
KCN Phú Long là dự án mới nhất vừa được phê duyệt cho IDICO, với quy mô hơn 400 ha, tổng vốn gần 5.000 tỷ. Dự kiến từ cuối năm nay chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai xây dựng và có thể thu hút đầu tư từ quý II/2026.