Adobo: Adobo là món ăn phổ biến và nổi tiếng của Philippines. Nguyên liệu chính của món ăn gồm thịt gà hoặc thịt heo được tẩm ướp cùng tỏi, nước tương, giấm và lá nguyệt quế. Adobo thường được dùng cùng cơm trắng hoặc bánh mì. (Ảnh: Food Network).
Pinakbet: Món canh chua này thường xuất hiện ở những hàng quán vỉa hè hoặc nhà hàng bình dân. Pinakbet được chế biến từ đậu bắp, mướp đắng, bí ngô, cà chua cùng hải sản hoặc thịt theo và thường được người Philippines ăn kèm với cơm trắng. (Ảnh: Ang Sarap).
Sisig: Món nộm này có thể dễ dàng được tìm thấy ở tất cả các xe đồ ăn trên khắp đường phố ở Philippines. Sisig thường được bày trí trên một chảo than nóng với nguyên liệu chính là thịt thủ heo, hành lá, rau củ cùng trứng chiên lòng đào. Người bản địa ăn Sisig kèm cơm trắng hoặc bánh mì lạt. (Ảnh: Ideas2Live4).
Lechon: Món ăn này rất phổ biến và có thể dễ dàng được tìm thấy trong các quán ăn đường phố ở Philippines. Lechon là thịt heo quay với lớp da giòn, ướp cùng sả, lá nguyệt quế, tiêu và cây hồi bên trong để tạo vị đậm đà. (Ảnh: Kawaling Pinoy).
Halo Halo: Món ăn tráng miệng này của Philippines được làm từ sữa, trộn cùng các loại đậu, dừa tươi, hạt sago (chiết xuất từ ruột của các loài cây cọ nhiệt đới) và đá bào. (Ảnh: No Fixed Course).
Turon: Món ăn này là sự kết hợp giữa chuối, mít thái sợi bọc trong lớp vỏ bánh tráng mềm mịn và đem chiên giòn. Ở Philippines, Turon thường được ăn cùng với nước mạch nha hoặc nước cốt dừa. (Ảnh: The Unlikely Baker).
Taho: Taho là tên gọi của món tào phớ Philippines. Món ăn này được làm từ đậu hũ và được người bản địa ăn cùng caramel, vanila, trân châu và trái cây. Ở Philippines, Taho không được bán trong các hàng quán cố định mà thường xuất hiện ở những gánh hàng rong. (Ảnh: Kitchen Confidante).
Hồ Barracuda là một điểm lặn nổi tiếng ở đảo Coron, Philippines. Tại đây, bạn được trải nghiệm làn nước trong vắt cùng nhiều tầng nước mặn ngọt khác nhau theo độ sâu.