Ảnh hưởng do dịch, khách du lịch đến Hà Nội trong dịp lễ 2/9 giảm mạnh so với cùng kì

Để thu hút khách, nhiều cơ sở kinh doanh, lưu trú đã thực hiện nhiều chương trình ưu đãi trong bối cảnh ngành du lịch bị ảnh hưởng đáng kể do dịch bệnh.
Khách du lịch đến Hà Nội trong dịp lễ 2/9 giảm mạnh so với cùng kì - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tổng cục Du lịch).

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch đến Hà Nội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay thấp hơn nhiều so với cùng kì năm trước. Trong đó, khách nội địa, người dân, thanh thiếu niên, học sinh... chiếm chủ yếu.

Ước tính, lượt khách và sức mua trong kì nghỉ lễ 2/9 tại các nhà hàng và các trung tâm thương mại, mua sắm, ăn uống, giải trí giảm 80% so với cùng kì năm 2019. Rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện giảm giá dịch vụ từ 40 đến 50% để thu hút du khách.

Tại các cơ sở lưu trú, công suất bình quân sử dụng buồng phòng ở các khách sạn từ 1 đến 5 sao giảm hơn 53% so với cùng kì năm ngoái. Không ngoại lệ, để hấp dẫn du khách, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú cũng đã phải giảm 40 đến 60% với các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Trước kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn cho du khách; bảo đảm giãn cách, tuân thủ nghiêm các qui định về phòng, chống dịch. 

Tại các điểm đến như Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, đền Ngọc Sơn áp dụng nghiêm túc các qui định phòng dịch. Du khách đến tham quan đã thực hiện việc đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay, giãn cách đúng qui định. Các điểm di tích, bảo tàng của Hà Nội vẫn tổ chức các sự kiện, hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí tăng cường tổ chức bằng hình thức trực tuyến, truyền hình trực tiếp để bảo đảm giãn cách trong phòng, chống dịch.

chọn
TS. Đinh Thế Hiển: Năm 2023 dòng tiền sẽ không đổ hết vào bất động sản như thời gian qua
Ngày 30/11, tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo “Phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Niềm tin và giải pháp” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, luật sư và đại diện doanh nghiệp.