Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ

Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple nhằm đổi máy mới.

Theo Bloomberg, hơn 2 năm qua, một người đàn ông Trung Quốc sống tại Oregon đã lợi dụng chính sách đổi trả máy mới của Apple để thực hiện hành vi lừa đảo.

Jiang, 30 tuổi, cựu sinh viên kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Albany, Oregon. Người này đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone hàng giả trong tình trạng không thể khởi động đến trung tâm bảo hành của hãng và yêu cầu đổi máy mới.

Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ - Ảnh 1.

Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Ảnh: 9to5mac.

Theo điều tra từ chuyên viên an ninh Thomas Duffy, trong hơn 3.000 yêu cầu được gửi đến, Apple đã đồng ý đổi trả cho Jiang 1.493 máy, tương ứng với khoản tiền thiệt hại lên đến 895.000 USD.

"Việc gửi một chiếc iPhone không thể khởi động đã giúp người này thực hiện trót lọt hành vi gian lận. Khi điện thoại không thể bật lên để sửa chữa hoặc kiểm tra thông tin, các kỹ thuật viên của Apple sẽ phải tuân thủ theo chính sách bảo hành sản phẩm của hãng và đổi máy mới", Duffy cho biết.

Theo Bloomberg, Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi chúng đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Sau khi nhận được máy đổi trả từ hãng, Jiang sẽ chuyển chúng về Trung Quốc để bán.

Các tài liệu từ tòa án cho biết trong khoảng thời gian từ 1/1/2016-1/2/2018, Jiang đã nhận được rất nhiều thùng hàng từ các đồng phạm ở Hong Kong. Mỗi thùng chứa 20-30 chiếc iPhone giả.

Jiang sẽ bị kết án vào ngày 28/6. Mức án cao nhất dành cho người này là 10 năm tù cùng khoản tiền phạt 2 triệu USD.

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.