Dù "du nhập" vào Việt Nam từ khá lâu, đến nay, trà sữa vẫn là thức uống được giới trẻ rất yêu thích. Thậm chí, nó còn được các trang đánh giá đồ ăn uy tín đưa vào danh sách những món ăn vặt phổ biến nhất tại mảnh đất hình chữ S.
Sau nhiều năm phát triển, trà sữa phát triển từ một số vị truyền thống, sau đó là các loại trà có chứa bọt kem. Khoảng 2 năm trước, cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen được giới trẻ ủng hộ nhiệt tình. Đến giờ, dân mạng tiếp tục xuất hiện trào lưu mới mang tên: Trà sữa nướng.
Dạo quanh các diễn đàn, mạng xã hội, không quá khó để bắt gặp những lời mời, kêu gọi khách order (đặt hàng) số lượng trà sữa nướng từ Trung Quốc để có giá ưu đãi nhất.
Tên gọi "trà sữa nướng" khiến giới trẻ tò mò và "ùn ùn" đặt hàng để thử hương vị xem thế nào. Theo tìm hiểu, thức uống này xuất phát từ Trung Quốc, còn được gọi là trà sữa Yi He Kao Nai hay trà sữa ích hòa.
Chỉ cần gõ cụm từ "trà sữa nướng", bạn có thể dễ dàng order món đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội những ngày gần đây.
Món trà sữa với tên gọi lạ lẫm đang kích thích sự tò mò của dân mạng. (Ảnh: Lê Trân, Dung Bông).
Tuy nhiên, với những bạn từng uống trà sữa nướng, tên gọi của nó đã "đánh lừa" dân mạng."Theo dòng sự kiện, em thử món trà sữa nướng đang làm mưa làm gió ở Việt Nam mấy ngày nay. Quả đúng như lời đồn, ngon xuất sắc, size L thì to, trân châu mềm mịn, rất đáng đồng tiền", Bammi nói.
"Mình order về uống thử vì tò mò. Mình cứ nghĩ topping sẽ được nướng hay món nước sẽ nóng. Thực ra, nó chỉ là trà sữa bình thường thôi, có mùi hương hoa nhài nhẹ", Thanh Nguyễn nói.
"Mình ở Lạng Sơn và bên Trung Quốc gọi là trà sữa Kháo Nải. Trên cốc có tên Kao Nai. Kao là nướng, Nai là sữa nên gọi là trà sữa nướng. Bảo có vị nướng nhưng mình không thấy. Họ vẫn pha như trà sữa bình thường chứ không thấy nướng hay gì hết", Dispa Chi bày tỏ ý kiến.
Do nhu cầu của giới trẻ Việt tăng cao, trà sữa nướng được săn lùng, đơn nhận order "mọc lên như nấm". Điều này dẫn đến tình trạng '"loạn giá" khiến dân mạng không biết đường mà lần.
Theo như nhãn dán trên cốc, mỗi ly trà sữa size L có giá 8 NDT (khoảng 28.000 đồng) kèm trân châu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua thêm trân châu thì phải order thêm với giá 10.000 đồng/túi nhỏ.
Nhiều người còn chụp ảnh tại Trung Quốc để chứng minh trà sữa đặt về đúng nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Dương Phong). |
Khi ship về Việt Nam, giá mỗi ly trà sữa được bán khoảng 55.000 đồng (đã tính ship). Tuy nhiên, có nhiều chỗ bị đội giá, có nơi "hét" đến 65.000 đồng đến 80.000 đồng/ly. |
Tuy hot trên mạng xã hội, thức uống mới này vẫn nhận nhiều ý kiến khen chê khác nhau.
"Thật sự mình thấy không ngon như tưởng tượng. Đây cũng là trào lưu như bao thức uống khác thôi, mình nghĩ sẽ không hot lâu dài", Diễm Hương bình luận.
Nhiều ý kiến khen chê về món trà sữa nướng đang hot trên mạng. (Ảnh chụp màn hình). |
"Hồng trà sữa bình thường thôi các bạn ơi, có vị trà đậm hơn thôi. Trân châu như bình thường chứ không khác gì, mua tại quán thì rẻ, về Việt Nam đắt gấp đôi cũng đúng. Tên trà sữa nướng nghe lạ vậy thôi chứ cũng pha sẵn và rót ra thôi", Trần Anh nói. |
Hiện món trà sữa nướng vẫn hot trên mạng xã hội bởi nhiều người hiếu kỳ và muốn thưởng thức nó. Nếu bạn là tín đồ trà sữa, đây là thức uống nên thử. Nhưng nếu bạn chỉ tò mò thì đừng nên kì vọng quá nhiều vào trào lưu mới.