Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?

Với cảnh quan thiên nhiên đặc thù, vùng đất cao nguyên Lâm Đồng có nhiều thác nước hoang sơ, hùng vĩ, góp thêm loạt điểm đến thú vị, thu hút khách trên bản đồ du lịch địa phương.
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

1. Thác Pongour nằm tại huyện nào của tỉnh Lâm Đồng? Đạ Huoai Đức Trọng Đơn Dương Đạ Tẻh Nằm tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách TP Đà Lạt khoảng 50 km về phía nam, thác Pongour còn được gọi là thác Bảy Tầng, vì dòng nước trắng xóa ở đây tuôn trào qua 7 tầng đá đồ sộ cao 40 m. Mang vẻ đẹp hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn, Pongour từng được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhất thác", thu hút du khách mọi nơi. (Ảnh: Hungariandreamers).

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 2.

2. Tên thác Pongour có ý nghĩa gì? 4 sừng tê giác 4 gạc hươu sao 4 dấu chân voi 4 chiếc đuôi công Về tên thác Pongour, hiện có một số giải khác nhau được đưa ra. Theo Cổng TTĐT Lâm Đồng, giả thuyết phổ biến nhất, nhiều người nhắc đến là Pongour xuất phát từ tiếng K'Ho, nghĩa là 4 sừng tê giác. Gắn với cách giải thích này có truyện cổ về nữ tù trưởng Ka Nai xinh đẹp, trẻ trung, sức mạnh hơn cả thanh niên dũng sĩ trong vùng. Nàng có tài chinh phục thú rừng, nhất là tê giác, nên trong bộ lạc có đến 4 con tê giác khác thường. Ka Nai thường dùng chúng để khai phá núi rừng đồi suối, đánh giặc bảo vệ buôn làng... (Ảnh: Lena__nr).

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 3.

3. Thác nước nào sau đây nằm ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng? Thác Phú Cường Thác Cam Ly Thác Đam Bri Thác Pa Sỹ Đam Bri (có vài cách viết khác nhau, không thống nhất) là thác nước nổi tiếng ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố gần 20 km. Người ta cho rằng tên thác Đam Bri có nghĩa là đợi chờ, gắn với chuyện tình của một đôi trai gái K'Ho thủy chung. Khu vực thác Đam Bri có khí hậu trong lành, mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên quyến rũ, hoang sơ. (Ảnh: Tri_huynh0210).

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 4.

4. Thác Bobla ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, còn có tên nào khác? Thác Khiên Đầm Thác Miên Đầm Thác Xiên Đầm Thác Liên Đầm Nằm ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, thác Bobla còn được gọi là thác Liên Đầm. Theo nhiều tài liệu, địa danh Liên Đầm bắt nguồn từ Liang Dăm, tức tên một chàng trai người dân tộc tài giỏi đã cứu giúp dân làng thoát khỏi quân giặc tiến đánh. Dòng thác Bobla như một dải lụa trắng đổ xuống từ độ cao hơn 50 m, tung bọt trắng xóa, từ xa có thể nghe tiếng thác vang vọng cả núi rừng. (Ảnh: Jonnyrouse7).

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 5.

5. Thuộc địa phận TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng có thác nước nào sau đây? Thác Datanla Thác Dotonlo Thác Ditinli Thác Dutunlu Thác Datanla là một trong những điểm đến hút khách nhất ở Đà Lạt, đã được xếp hạng di tích thắng cảnh quốc gia. Thác đổ mạnh qua những tảng đá nhiều tầng, chồng chất lên nhau, xung quanh là những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Người ta giải thích rằng tên Datanla bắt nguồn từ tiếng K'Ho, nghĩa là dưới lá có nước. Ảnh: Mmayy_tck.

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 6.

6. Tên thác nước nào ở Đà Lạt cũng là tên một con đèo nổi tiếng? Thác Cù Mông Thác Prenn Thác Chuối Thác Ngoạn Mục Thác Prenn nằm ngay dưới chân đèo Prenn, nơi cửa ngõ ra vào Đà Lạt, cách trung tâm thành phố chừng 10 km. Dòng nước ở đây đổ qua một vòm đá huyền vũ độc đáo, tạo thành một "rèm nước" lung linh, trắng xóa với vô số "bụi nước" li ti. Bạn có thể dạo bước trên chiếc cầu nhỏ ngay sát vòm đá để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác. (Ảnh: Anita_badonyi).

Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì? - Ảnh 7.

7. Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, có thác nước hùng vĩ nào? Thác Vịt Thác Vẹt Thác Voi Thác Vượn Đổ xuống từ độ cao 30 m, thác Voi là thắng cảnh đẹp, hùng vĩ, thu hút du khách của huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Thác còn có tên gọi khác là Liêng Rơwoa, gắn với chuyện tình buồn của một thiếu nữ xinh đẹp, con gái vị tù trưởng K'Ho. Người ta cho rằng bên dưới dòng nước ừng ực tuôn trào của thác là đàn voi nằm phủ phục hóa đá, lắng nghe tiếng nàng hát. (Ảnh: An.austrian.abroad).

Thác Voi tại Lâm Đồng thay đổi màu sắc theo mùa Màu nước của thác Voi có thể thay đổi màu sắc tùy theo mùa. Đây là một trong 3 ngọn thác lớn nhất tại Lâm Đồng và đang trở thành điểm dừng mới của du khách khi đến Đà Lạt.
chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.