Những lưu ý để tránh 'mất tiền oan' khi mua vé tham quan Cầu Kính Rồng Mây, Sapa

Dưới đây là những lời khuyên để du khách có thể mua được vé rẻ trải nghiệm khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây và những lưu ý tránh "mất tiền oan" khi có ý định đến tham quan địa điểm này.

Những thông tin mới nhất về Cầu Kính Rồng Mây, Sapa

Cầu Kính Rồng Mây, hay còn được gọi là Cầu Kính Ô Quy Hồ là một trong những công trình du lịch đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào hoạt động vào ngày 2/9. 

Những ngày qua, thông tin về khu du lịch mới Cầu Kính Rồng Mây đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là khách du lịch đang có ý định khám phá Sapa - Lai Châu trong thời gian tới.

a3

Hình ảnh phác thảo của khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây. Hiện công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện trước ngày mở cửa đón khách 2/9. (Ảnh: VPC GROUP)

Trước đó, cầu kính Mộc Châu (Sơn La) cũng đã đi vào hoạt động vào tháng 4/2019 và là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước lẫn quốc tế. 

Vậy nên ngay khi có thông tin công trình Cầu Kính Rồng Mây ở Lai Châu sắp đưa vào hoạt động, các đại lí về du lịch và lữ đoàn đã bắt đầu tìm hiểu, lên kế hoạch đưa khách tham quan khi công trình mở cửa đón khách vào tháng 9.

Theo chia sẻ từ Ban quản lí dự án, công trình du lịch này có tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng và ước tính sau khi hoàn thành sẽ đạt chuẩn cây cầu kính cao và dài nhất nhì Đông Nam Á. 

Theo thông tin được đăng tải trên website chính thức của dự án, Cầu Kính Rồng Mây thuộc khi du lịch sinh thái Thác Trắng Cổng Trời có độ cao 2.000 m (so với mực nước biển) và đạt chiều dài 300 m gắn liền vào vách núi đá ở độ cao 1.000 m so với độ cao của khe núi.

a5

Hình ảnh đầu tiên về thang máy lồng kính. (Ảnh: VPC GROUP)

Cần chi khoảng 3 triệu đồng - 4 triệu đồng để khám phá toàn bộ khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc mở bán vé cũng như giá vé của khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, khách du lịch cũng có những ước tính về mức chi phí phải bỏ ra để trải nghiệm tại khu du lịch này.

Cụ thể, dịch vụ di chuyển và tham quan thang máy lồng kính và các dịch vụ ngắm cảnh sinh thái, ven núi có chi phí 400.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ, bao gồm hai lượt lên và xuống.

Nếu di chuyển bằng đường bộ men theo đỉnh núi để trải nghiệm các dịch vụ sinh thái, giá vé sẽ là 200.000 đồng - 100.000 đồng, tương ứng với người lớn và trẻ nhỏ.

Nếu du lịch theo đoàn, nhóm khách sẽ phải chi trả 700.000 đồng/đoàn với dịch vụ khám phá khu sinh thái kèm hướng dẫn viên tham quan toàn cảnh Cầu Kính Rồng Mây.

collage-15614778873791075741372

Các trải nghiệm về trò chơi mạo hiểm có mức vé từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/ người. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, các trò chơi vận động, thử thách độ mạo hiểm dành cho những du khách cho nhu cầu trải nghiệm cảm giác mạnh, như nhảy Bungee, trượt Zipline, dù lượn... sẽ có giá từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng. Nếu trải nghiệm leo núi, du khách phải trả mức giá 500.000 đồng/người.

Nếu ước tính dựa trên giá vé các hạng mục, khách du lịch sẽ phải chi từ 3 triệu đồng - 4 triệu đồng để trải nghiệm tất cả các hạng mục, bao gồm di chuyển thang máy lồng kính cho tới các trò chơi vận động, mạo hiểm tại khu vực này. 

Chính vì vậy, nhiều du khách cũng khá băn khoăn với mức giá trên, đó là chưa kể đến các loại phí khác như phí chuyển tới địa điểm ở Đèo Ô Quy Hồ, phí chi trả cho các dịch vụ ăn uống, lưu trú... 

Tài khoản facebook M.D bình luận: "Sao trò chơi giải trí ở đây đắt vậy, 500.000 đồng - 1 triệu đồng/trò cũng chỉ chơi một lượt trong thời gian ngắn". Facebook P.T cũng đưa ra bình luận: "Một ngày ở đây bằng một nửa chuyến đi Thái Lan 5 ngày".

Trước những thắc mắc về chi phí giá cả, đại diện Ban quản lí của khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây cho biết: "Chúng tôi đã tham khảo các mức giá di chuyển, tham quan và các trò chơi so với khu du lịch đã có trước đó. Mức giá đưa ra từ Cầu Kính Rồng Mây đang ở mức tốt và hợp lí, không quá đắt so với khách du lịch. 

Chẳng hạn, nếu muốn chơi nhảy Bungee, nhiều địa điểm du lịch có giá phí lên tới 1,2 triệu đồng - 1,5 triệu đồng, nhưng ở Cầu Kính Rồng Mây, giá vé cho mỗi lượt chơi 15 phút của khách du lịch chỉ có 1 triệu đồng. Các dịch vụ khách cũng ở mức rẻ hơn so với điểm du lịch nổi tiếng trước đó".

Điều lưu ý để tránh "mất tiền oan" khi mua vé

Ban quản lí cho biết thêm, bắt đầu từ ngày 2/9, địa điểm du lịch Cầu Kính Rồng Mây mở cửa hoạt động, đón khách.

Ngay từ bây giờ, khách du lịch theo đoàn hoặc tự túc có thể mua vé trực tiếp thông qua website chính thức, hoặc tới các trung tâm lữ đoàn để mua.

Tuy nhiên, nếu mua vé trực tiếp tại website thì mức vé sẽ không có chiết khấu trong thời gian mở bán và nếu mua ở lữ đoàn thì có thể có mức giá vé phù hợp hơn. 

"Hiện tại chúng tôi chỉ có chính sách khuyến mãi, chiết khấu cho các lữ đoàn và tại các trung tâm này sẽ có chương trình giảm giá trực tiếp với khách du lịch theo quy định riêng. Chúng tôi chưa có chính sách khuyến mãi cho khách mua online" - đại diện Ban quản lí đưa thông tin.

collage copy

Mỗi một tấm vé tham quan từng địa điểm đều ghi rõ ngày sử dụng và mã code để check. (Ảnh: 24hLaocai)

Ngoài ra, một điều đáng lưu ý là các loại vé tham quan, di chuyển, ngắm cảnh sinh thái và tham gia trò chơi mạo hiểm chỉ có giá trị trong ngày. 

Phía Ban quản lí nói rõ: "Ngay từ ngày 1/7, khi du khách mua vé, mỗi ngày sẽ có mã số riêng và chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 24 tiếng trong ngày. 

Ví dụ, khi chọn ngày đến Cầu Kính Rồng Mây là ngày 2/9, mã số của khách chỉ được kích hoạt đúng trong ngày đó và không có giá trị sử dụng sớm hoặc trễ hơn. 

Nếu muốn trải nghiệm hết các dịch vụ tại Cầu Kính Rồng Mây, du khách phải đảm bảo thời gian đủ để tham quan các hoạt động trong ngày".

chọn
Vị trí thực tế sắp làm ba đường kết nối KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội
Huyện Đông Anh (Hà Nội) dự chi 800 tỷ đồng xây mới ba tuyến đường kết nối thẳng vào KCN Bắc Thăng Long.