Cầu kính tình yêu ở Mộc Châu lộ khuyết điểm, nhiều nữ du khách lo sợ bị chụp lén

Ngoài những ý kiến phản đối những hình ảnh chụp lén phía dưới cầu kính 5D ở Mộc Châu thì một số người dùng kêu gọi du khách nữ không nên mặc váy khi tham quan địa điểm này.

Du khách lo sợ bị chụp lén khi đi bộ trên cầu kính

Mới trên, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, bài đăng liên quan đến "điểm yếu" của cầu kính tình yêu 5D ở Mộc Châu. Cụ thể, đó là hình ảnh của một số người đứng phía dưới cầu kính và chụp hắt lên. 

Đa số bình luận dưới bài đăng cho đây là hành động kém văn minh, xâm phạm quyền riêng tư của người khác, "làm xấu mặt đàn ông", đồng thời kêu gọi chủ nhân bài viết xóa ảnh trước khi "gạch đá đủ để xây nhà".

Song cũng có không ít bình luận cười cợt, tỏ thái độ khiếm nhã, đổ lỗi cho nạn nhân. Một số lại khuyên các bạn nữ lựa chọn trang phục phù hợp hơn khi đi trên cầu kính để tránh những con mắt tò mò.

Sau khi gây ra phản ứng trái chiều giữa các thành viên trong nhóm này, những bức ảnh tiếp tục được một số diễn đàn du lịch, fanpage lớn trên mạng xã hội chia sẻ, kèm theo cảnh báo các bạn nữ không nên mặc váy khi trải nghiệm cầu kính ở Mộc Châu.  

Cầu kính tình yêu ở Mộc Châu lộ khuyết điểm, nhiều nữ du khách lo sợ bị chụp lén - Ảnh 1.

Những bức ảnh chụp lén phía dưới cầu kính Mộc Châu khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt. (Ảnh chụp màn hình).

"Cầu rất thấp không nên mặc váy hoặc nên mặc quần váy vào. Đấy là điện thoại đểu nên chụp mờ chứ nếu lắp lens máy xịn hay có máy ảnh thì nét từng chi tiết. Biết đâu, đi cầu kính chơi, lại có ngày xuất hiện trên các trang web đen", một người dùng đưa ra lời khuyên.

Đáng nói, lời cảnh báo các du khách nữ không nên mặc váy nếu có ý định tham quan cầu kính tình yêu tiếp tục khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

Dù phản đối hành vi chụp ảnh từ dưới lên song nhiều người vẫn khuyên các chị em nên tự bảo vệ mình. Số khác thì khẳng định vấn đề không nằm ở chiếc váy mà ở ý thức của khách tham quan.

Tài khoản Hằng HaHa cho rằng việc mặc váy không phải hành vi phạm pháp luật hay vi phạm đạo đức. Đồng thời người dùng này cũng phản đối những bình luận kiểu "ai mượn mặc váy làm gì, chứ quần dài mặc thì chẳng sợ gì": Cố tình chụp lén như thế chả biết đúng chỗ nào mà cũng có người hoan nghênh".

Người dùng Akahana Yuki bình luận: "Nhiều comment victim blaming (đổ lỗi cho nạn nhân – PV) quá. Người ta mặc váy bị chụp lén thì nói người ta đừng mặc váy nữa. Ý thức mấy người nói như vậy chả khác gì kẻ chụp lén. Chả nhẽ người ta đi vệ sinh bị chụp lén cũng nói người ta đừng đi vệ sinh nữa. Hay đi tắm bị chụp lén thì nói người ta đừng đi tắm nữa".

Tương tự bạn Xa Thúy Quỳnh cũng khẳng định chỉ những người kém văn minh mới có hành động chụp lén như vậy: "Làm như tự hào lắm. Và cả những người hùa theo hành vi vô ý thức này nữa, thật xấu hổ. Lại được thêm mấy comment trách người ta mặc váy. Khác gì bảo: "Mấy bạn bị quấy rối tình dục không khêu gợi thì làm gì ai dám động!"


Cầu kính 5D ở Mộc Châu được coi là niềm tự hào của du lịch Sơn La nói riêng và Việt Nam nói chung bởi từ ý tưởng thiết kế đến khâu thi công đều do người Việt thực hiện.

Theo thông tin quảng bá, cây cầu có thể cho 50 đến 70 người đi một lượt, với hệ thống mắt cảm ứng tạo nên hơn 30 hiệu ứng khác nhau.

Với chiều dài 80 m và chiều rộng 2 m, vật liệu chính làm nên cầu kính ở Mộc Châu là sắt thép. Mặt kính được làm từ kính chống đạn nhằm đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn cho du khách tham quan; đồng thời giúp nên du khách đứng trên cầu có thể nhìn thấy thác nước bên dưới cũng như núi đồi xung quanh.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...