Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa

Được nhớ đến như một chốn thần tiên với hoa giăng khắp đường đi lối về xuyên suốt các ngày trong năm. Tuy nhiên chưa thực sự có nhiều người biết chính xác Mộc Châu ở đâu? Theo dõi bài viết để biết thêm về nơi này cũng như khám phá vẻ đẹp nên thơ ở đây.

Mùa hoa mận, hoa cải trắng rồi đến mùa tam giác mạch cứ thế thay phiên nhau làm chủ núi rừng tây bắc từ ngày này sang tháng nọ. Hết phủ những quả đồi bằng màu trắng tinh khiết rồi đến màu vàng ươm, qua thời gian lại rực lên cả một góc trời màu hường phấn.

Quả không sai khi nói Mộc Châu đích thực dành cho những kẻ yêu hoa.

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 1.

Ảnh: ph.cookie

Mộc Châu ở đâu? 

Mộc Châu là 1 trong số 12 huyện thuộc tỉnh Sơn La. Phía đông Mộc Châu giáp huyện Vân Hồ; phía tây giáp huyện Yên Châu; phía nam giáp một huyện của Lào và phía bắc giáp huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Huyện Mộc Châu được chia thành 2 thị trấn và 13 xã. 2 thị trấn là thị trấn Mộc Châu (huyện lị) và thị trấn nông trường Mộc Châu. 13 xã bao gồm: xã Chiềng Khừa, Chiềng Hắc, Chiềng Sơn, Hua Păng, Đông Sang, Lóng Sập, Nà Mường, Mường Sang, Quy Hướng, Phiêng Luông, Tân Lập, Tân Hợp và xã Tà Lại.

Mộc Châu cách Hà Nội khoảng gần 200 km đường bộ (khoảng 4 – 5 tiếng đi ô tô). Mộc Châu không có sân bay, chính vì vậy nếu từ các tỉnh miền Trung hay miền Nam di chuyển đến buộc phải di chuyển theo đường bộ hoặc đi máy bay đến sân bay Nội Bài rồi tiếp tục đi xe ô tô lên mộc Châu.

Để đi đến Mộc Châu từ Hà Nội, bạn có thể đi xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách đi Mộc Châu tại các bến xe như Mỹ Đình, Yên Nghĩa. Và nếu có thể, hãy thưởng thức Mộc Châu bằng việc đi xe máy, chỉ có đi xe máy bạn mới có thể cảm nhận được hết sự trong trẻo, thanh khiết và tươi mới của núi rừng, nhất là đoạn từ Lương Sơn đến Mộc Châu.

Chứng kiến từng khoảnh khắc Mộc Châu thay áo mới

Hoa mận được ví như người thiếu nữ đang độ xuân thì, nhẹ nhàng mà khó chạm đến. Chính vì thế nó khiến người ta muốn tìm đến và chinh phục. 

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, bên cạnh hoa mơ đang nở rộ, cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn bởi những rừng mận rộng hàng trăm ha đang bung hoa trắng muốt.

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 1.

Ảnh: pystravel.vn

Hoa mận thường nở rộ vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 hàng năm. Lúc này cao nguyên Mộc Châu được phủ một màu trăng muốt, một lớp áo mới tinh khôi ngày đầu xuân. 

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 2.

Ảnh: aztripvn.travel ️

Không cần xách balo lên tận Hà Giang mới ngắm được cánh đồng hoa tam giác mạch, ngay tại Mộc Châu cũng rự hồng một góc trời như thế. 

Rất ít người biết rằng rượu hoa tam giác mạch không có vị cay, cũng không thanh mà mang một vị rất riêng khiến người ta muốn say mà không muốn tỉnh.

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 3.

Ảnh: ___.ross

Hoa tam giác mạch ban đầu nở sẽ có màu trắng tinh khiết, sau dần chuyển sang màu hồng và cuối vụ sẽ có màu đỏ sẫm, bắt đầu từ tháng 4 đến giữa tháng 6 hoặc từ tháng 11 đến giữa tháng 12. 

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 4.

Ảnh: haianh.niha

Cánh đồng hoa giữa những khe núi chênh vênh khiến tâm trạng người ta cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên.

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 5.

Ảnh: juzkyte

Mộc Châu còn có thêm một mùa hoa nữa là mùa hoa cải. Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở quanh năm, nhưng rộ nhất vào khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Vào thời gian hoa cải nở Mộc Châu đẹp như một bức tranh giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn. 

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 6.

Ảnh: hahien_doy

Những nơi ngắm hoa cả đẹp nhất có thể kể đến như: thị trấn nông trường Mộc Châu (giá vé 20.000 đồng/người), bản Lùn, thung lũng Nà Ka, rừng thông bản Áng, bản Pa Phách, đường vào thác Dải Yếm...

Vào mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu cũng là thời điểm hoa càng cua trắng, hoa ngũ sắc tím nở rộ, bên cạnh đó đồi chè lúc này cũng mặc tấm áo xanh mướt đẹp nao lòng. 

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 8.

Ảnh: lnn.an

Nếu như đến với Mộc Châu vào thời điểm hoa chưa nở rộ thì cũng đừng lo lắng, thiên nhiên Mộc Châu lúc nào cũng khoe sắc tươi trẻ tràn đầy năng lượng, chẳng lo thiếu những tấm hình check in lung linh. 

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 8.

Ảnh: thuynhung141199

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 9.

Ảnh: hoaithuong.112

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 10.

Ảnh: moe.in.dreams

Mộc Châu ở đâu? Tìm về mảnh đất rực rỡ sắc hoa suốt bốn mùa - Ảnh 11.

Ảnh: hnpear_

 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.