Gợi ý những điểm ngắm hoa mận đẹp nhất khi du lịch Mộc Châu

Những ngày đầu năm mới, hoa mận Mộc Châu bắt đầu vào mùa, tỏa sắc trắng khắp vùng trời tây bắc, thu hút đông du khách đến tham quan. Dưới đây là những điểm ngắm hoa mận lí tưởng nhất tại Mộc Châu cho bạn tham khảo.

Thời điểm hoa mận Mộc Châu nở

Hoa mận là loài hoa đặc trưng ở Mộc Châu. Thông thường, hoa mận nở rộ vào khoảng thời gian cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 dương lịch và kéo dài trong vòng 2-3 tuần. Nhiệt độ cao, hoa mận sẽ nở sớm, ngược lại khi tiết trời lạnh, hoa sẽ nở muộn hơn.

(Ảnh: Maria Tuyền). 

Năm nay, hoa mận Mộc Châu nở sớm. Thời điểm này các cánh rừng mận đang mùa ra hoa. Đến du lịch Mộc Châu thời điểm này, du khách sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp của những bông hoa mận bung nở trắng xóa một vùng trời. Từ những con đường trải dài, băng qua khắp bản làng, đến con hẻm nhỏ trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa mận.

Những điểm ngắm hoa mận Mộc Châu đẹp nhất

Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka là một trong những địa điểm ngắm hoa mận đẹp nhất tại Mộc Châu. Thung lũng có diện tích tới 100 ha, địa hình tương đối bằng phẳng và chỉ trồng duy nhất cây mận. 

(Ảnh: Huy Lê, trinva). 

Đường đến thung lũng mận Nà Ka khá dễ đi, từ công ty chè cờ đỏ, du khách đi thẳng sẽ thấy đồi chè trái tim. Tiếp tục di chuyển theo đường thẳng thêm 4 km nữa, sau đó rẽ trái 1 km, bạn sẽ thấy thung lũng mận Nà Ka nổi bật với những cành hoa nở trắng tinh khôi khắp cả vùng trời. 

Thung lũng mận Mu Náu

Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 5 km, thung lũng Mu Náu nằm ở tiểu khu 12 là điểm đến lí tưởng để ngắm hoa mận nở. 

(Ảnh: Maria Tuyền). 

Hiện tại, mận ở Nà Ka mới chỉ nở hoa lưa thưa, đến những ngày Tết cận kề, dự đoán hoa sẽ bung sắc nở rộ. Diện tích tại thung lũng này rộng tới hơn 100 ha, chính vì vậy, du khách có thể thỏa sức tham quan và chụp ảnh tại đây. Giá vé vào thung lũng là 20 nghìn đồng/người. 

Đồi mận rừng thông bản Áng

Bên cạnh thung lũng Nà Ka và Mu Náu, khu vực rừng thông bản Áng cũng được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa mận nở. Tại đây, du khách kết hợp tham quan rừng thông, vườn dâu tây và ngắm hoa mận nở trắng tinh khôi trong nắng xuân.

(Ảnh: Maria Tuyền, Minh Hoàng). 

Từ rừng thông bản Áng, du khách di chuyển đến cuối hồ, qua vườn dâu tây Chi Mi khoảng vài trăm mét là khu vực đồi mận tại đây. 

Bản Thung Cuông

Nhắc đến điểm ngắm hoa mận Mộc Châu đẹp không thể không nhắc đến bản Thung Cuông. Nằm ngay lối rẽ tiểu khu vườn đào, đi sâu vào bên trong 3 km, du khách sẽ thấy một bản làng phủ đầy hoa mận trắng nở. 

(Ảnh: Huy Lê, Kenz Nguyễn). 

Ngoài việc ngắm hoa mận nở, du khách cũng có thể thấy được hình ảnh những cô gái dân tộc H’Mông mang trang phục sặc sỡ và vui chơi tại đây. Lưu ý, địa hình tại đây tương đối đặc biệt nên chỉ dành riêng cho xe máy và xe ô tô nhỏ, gầm cao đi được vào Thung Cuông. 

Ngoài những địa điểm trên, du khách có thể ghé thăm bản Phiêng Cành, xã Vân Hồ, bản Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, bản Pa Phách, Tân Lập... để ngắm hoa mận nở. Bạn càng đi sâu vào các bản làng, hoa mận nở càng nhiều và đẹp.

Đến du lịch Mộc Châu mùa hoa mận du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mận mà còn được hòa mình vào không khí xuân náo nhiệt của đồng bào dân tộc tại đây.