TP HCM vào top 20 thành phố điểm đến của tương lai

Đó là thông tin trong báo cáo mới của Tổ chức World Travel & Tourism Council tới năm 2030, ở hạng mục 'Những điểm đến mới nổi'

World Travel & Tourism Council (Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới) phối hợp với Công ty bất động sản thương mại JLL đưa ra bản báo cáo Destination 2030 (Điểm đến 2030) với nội dung thẩm định "độ sẵn sàng" của 50 điểm đến, và chia các thành phố này thành 5 kiểu nhóm.

Nhóm Những điểm đến mới nổi là những nơi có hạ tầng và đà phát triển du lịch đang phát triển, cùng sức ép đi kèm với lượng du khách tăng. Trong nhóm này có các thành phố Bangkok, Cape Town, TP HCM, Istanbul, Jakarta, Mexico City và New Delhi.

TP HCM vào top 20 thành phố điểm đến của tương lai - Ảnh 1.

Dinh Độc Lập, một địa chỉ du lịch "phải đến" tại TP HCM với nhiều du khách quốc tế. (Ảnh: ÀP)

13 thành phố khác được xếp vào nhóm Những điểm đến quen thuộc, là những nơi có hạ tầng du lịch đã ổn định, các ngành kinh doanh lữ hành và giải trí phát triển mạnh. Nhóm này gồm các thành phố Auckland, Berlin, Dublin, Las Vegas, Lisbon, London, Los Angeles, Madrid, Miami, New York, Seoul, Seville và Sydney.

TP HCM vào top 20 thành phố điểm đến của tương lai - Ảnh 2.

Các du khách tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: ALAMY).

Tuy nhiên theo báo Washington Post, khi số người đi du lịch tăng dần theo năm, rất nhiều điểm thu hút du khách đối mặt với sức ép của việc phải có một hạ tầng tốt để có thể đáp ứng nhiều nhu cầu đồng hành cùng với thực tế này.

Ông Justin Francis, CEO kiêm đồng sáng lập Công ty Responsible Travel có trụ sở tại Anh, cho biết tình trạng quá tải du lịch chỉ mới trở thành vấn đề trong thời gian gần đây khi số du khách tiếp tục tăng.

"Có rất ít điểm du lịch hoạch định cho hoạt động du lịch, chưa nói tới chuyện tìm ra cách giải quyết vấn đề đó - ông nói - Tôi nghĩ đó là một cuộc khủng hoảng".

Năm ngoái, Liên minh châu Âu công bố đã xác định 105 điểm du lịch tại một số nước đang rơi vào tình trạng quá tải khách.

Công ty Responsible Travel xác định bản đồ "quá tải du lịch" với 98 điểm đến tại 63 quốc gia trên thế giới.

Tổ chức Du lịch thế giới (World Tourism Organisation), một cơ quan của Liên Hiệp Quốc, cho biết năm ngoái trên toàn thế giới có 1,4 tỉ người đi du lịch nước ngoài. Con số này cho thấy mức tăng 6% so với năm trước đó và dự kiến năm nay tăng thêm từ 3-4%.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.