Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ 'đứng ngồi không yên' trong dịp lễ 30/4

Tọa lạc tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam sẽ là một trong những địa điểm được du khách mong chờ nhất vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây.

Cầu kính tình yêu Mộc Châu - địa điểm 'hot' trong dịp lễ 30/4

Ngay từ những ngày đầu tiên, khi bản phác thảo về cây cầu kính Mộc Châu được hé lộ đã khiến những người yêu du lịch phải "đứng ngồi không yên" vì không hề thua kém những cây cầu kính nổi tiếng ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Được xây dựng trên cao bắc ngang qua hai triền núi trải qua sông nên khi đến đây du khách có thể thỏa sức nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không những vậy, trên hành trình khám phá cầu kính, bạn sẽ được tham quan rất nhiều điểm dừng chân mới như: Ga hẹn hò, Đền tình yêu, Cổng mặt trời,…

Điều thú vị nhất của cầu kính Mộc Châu là sử dụng công nghệ 5D hiện đại nhất thế giới, có diện tích 2 m x 80 m với hai phần mềm điều khiển 30 loại hiệu ứng khác nhau cho người đi trải nghiệm không gian huyền ảo. 

Đây cũng là cây cầu kính nghệ thuật kèm biểu tượng tình yêu duy nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Cầu kính tình yêu Mộc Châu được xây dựng trên cao với hai đầu gắn trên triền núi, phần cầu kính bắc qua sông với tầm nhìn thoáng đãng không hạn chế, giúp du khách có thể tha hồ ngắm toàn cảnh xứ Mộc Châu từ trên cao và ngay cả dưới chân mình. (Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Khi đặt chân lên đây, du khách sẽ có cảm giác "kịch tính" khi được quan sát cảnh vật hùng vĩ và sống động của thiên nhiên ngay tấm kính trong suốt dưới bàn chân. (Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 3.

Cầu kính 5D có sức chứa khoảng 70 người đi một lượt, để được lên cầu ngắm cảnh, mỗi du khách phải mua vé với chi phí 100.000 đồng/người. (Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 4.

Xung quanh cầu còn có thác nước, cầu tình yêu và vườn hoa với lối kiến trúc Nhật Bản. (Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 5.

Với màu đỏ chủ đạo, cây cầu còn là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen. (Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Có gì thú vị ở cầu kính trong suốt Mộc Châu khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 6.

(Ảnh: Cầu kính Mộc Châu)

Xem thêm: Nghỉ hè rồi, bố mẹ muốn cho con đi chơi Mộc Châu thì nắm chắc thông tin này

Xem thêm: Lên Mộc Châu cắm trại giữa mùa 'thập lý hoa đào'

Cây cầu kính tình yêu Mộc Châu, tỉnh Sơn La sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/4, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trải nghiệm trong dịp nghỉ lễ 30/4.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS - Xây dựng điều chỉnh nhân sự cấp cao trước thềm Đại hội cổ đông thường niên
Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên năm nay, nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Hòa Bình, FLC, Sonadezi Châu Đức, Khải Hoàn Land, Vạn Phát Hưng, Đất Xanh,... đã liên tiếp thông báo điều chỉnh loạt nhân sự cấp cao.