5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch

Mùa cao điểm du lịch tại châu Âu hay châu Á không tránh khỏi tiết trời nắng nóng. Người đi du lịch nên mang theo gì trong hành trang để đối phó với thời tiết khắc nghiệt?
5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 1.

Kem chống nắng: Hành trang không thể thiếu cho mỗi tín đồ du lịch khi hoạt động ngoài trời lâu ngày vào mùa hè chính là những tuýp kem chống nắng. Dù ở các nước châu Á hay châu Âu, ánh nắng mặt trời trong hành trình dài có thể ảnh hưởng đến làn da và tinh thần bạn. Nhất là khi ở biển, nắng gay gắt dễ làm da bạn bị cháy, nóng rát nếu hoạt động lâu. (Ảnh: Beauty Solutions)

5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 2.

Tín đồ du lịch nên chú ý dùng riêng các loại kem chống nắng cho mặt và cơ thể. Nếu đi biển, bạn hãy chọn kem chống nắng dạng xịt có khả năng chống nước để độ bám dính trên da lâu hơn. Với khuôn mặt, bạn cần dùng riêng loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn (tối đa 50). (Ảnh: Goodhousekeeping)

5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 3.

Kem nhả nắng: Khi bạn sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn bị bỏng rát, xuống tông màu da, hãy dùng thêm kem nhả nắng. Loại kem này ngoài công dụng dưỡng da còn giúp làm dịu tình trạng bỏng, rát khi cháy nắng. Nếu dùng sản phẩm đều đặn hàng ngày, bạn nhanh chóng lấy lại làn da khoẻ mạnh trước đó. (Ảnh: Reader's Digest)

5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 4.

Mũ, nón, ô: Phần lớn khách du lịch chọn những chiếc mũ rộng vành, gọn nhẹ. Bạn có thể chọn mũ lưỡi chai, mũ phớt hay bất mẫu mã phù hợp với nhu cầu bản thân. Những chiếc mũ luôn tiện dụng khi mỗi người di chuyển đến vùng đất mới, chưa quen với nắng, gió, khí hậu và còn hợp thời trang. (Ảnh: Citybase)

5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 5.

Khăn làm mát: Không chỉ sử dụng trong quá trình tập thể thao, khăn làm mát trở nên hữu ích cho các tín đồ du lịch trong tiết trời nắng nóng. Mùa du lịch cao điểm ở nhiều quốc gia thường là mùa khô. Nếu bạn không quen với khí hậu khắc nghiệt, mang khăn làm mát theo người để làm dịu da trước ảnh hưởng của nắng gắt. Chiếc khăn thấm nước nhẹ nhàng có thể dùng để lau mồ hôi hoặc che chắn bờ vai, cánh tay bạn. (Ảnh: Coolcontour)

5 vật dụng chống nắng nóng tối ưu, tránh kiệt sức khi đi du lịch - Ảnh 6.

Túi chống nước: Bên cạnh những sản phẩm đựng đồ thuận tiện, túi chống nước là vật dụng luôn có trong vali của tín đồ du lịch khi đi biển. Nếu thường xuyên quan sát, bạn sẽ thấy khách du lịch quốc tế luôn mang theo bên mình chiếc túi này. Tuỳ nhu cầu để chọn kích cỡ phù hợp, túi chống nước giúp bạn đựng đồ công nghệ, tiền, giấy tờ... trong mọi hoàn cảnh mà không lo bị ướt, dính bẩn. (Ảnh: Wirecutter)

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.