Đi du lịch sợ bị quay lén, nắm ngay cách kiểm tra camera giấu kín bằng điện thoại

Khi đi du lịch và bạn thấy nghi ngờ có camera quay lén đặt ẩn trong phòng nơi lưu trú, hãy áp dụng những cách sau để kiểm tra.

Tìm những nơi dễ đặt camera quay lén trong phòng nơi lưu trú khi đi du lịch

Hầu hết các camera quay lén có thể nhỏ như đầu bút thường được đặt ở những vị trí khó phát hiện. 

Nếu nghi ngờ trong phòng có camera ẩn theo dõi hoặc đơn giản, chỉ muốn giữ an toàn cho bản thân, du khách hãy chủ động kiểm tra camera ở những địa điểm sau: 

- Trong phòng tắm: Trên trần, kính, lỗ nhỏ trên tường, đèn trên trần, các bức tranh. 

- Phòng ngủ: Tranh tường treo đối diện giường, gương, kính, các bức tượng, kệ sách, thú nhồi bông, lọ hoa, khu để ti vi, đồ trang trí trong phòng và ngay cả đèn ngủ.

cd75df115a48c7bc14ac12c33108db19

Hình minh họa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tùy thuộc vào diện tích, cách kê đồ hay vị trí phòng mà du khách có thể nhận định các góc tốt nhất để ghi hình toàn cảnh. Ví dụ: nếu phòng hình vuông, chữ nhật thì 4 góc căn phòng sẽ là vị trí có thể bao quát toàn bộ phòng. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp du khách có thể tự bảo vệ mình để tránh nạn quay lén: 

Tìm ống kính

Hầu hết thân các máy camera và dây dẫn thường sẽ được giấu kín, nhưng ống kính của nó phải luôn lộ diện để máy có thể ghi hình. Nếu nhìn thấy một chấm nhỏ khả nghi, du khách hãy dán băng dính màu vào "chấm nhỏ" đó hoặc dùng vật dụng che chắn phía trước. 

Nếu thấy không yên tâm, hãy làm rõ với chủ cơ sở lưu trú về vấn đề trên. 

Tìm những tấm gương hoặc đồ trang trí kì quặc

Gương và đồ trang trí như tranh, ảnh treo tường thường được định vị cố định. Nếu bạn nhìn thấy một tấm gương hoặc đồ trang trí ở độ cao khác thường hoặc ở một vị trí mà bạn cảm thấy "không an toàn", bạn có thể kiểm tra. 

PAY-Harmony-Hachey-found-hidden-camera-in-shower

Những lỗ thông gió này cũng có thể là nơi đặt camera quay lén. (Ảnh: Irish Mirror)

Tắt đèn để tìm kiếm ống kính camera

Hầu hết các máy camera có đèn đỏ hoặc xanh nhấp nháy hoặc hiển thị sáng đều đặn trong bóng tối, vì thế, nếu tắt hết đèn điện, bạn có thể tìm ra camera quay lén một cách dễ dàng.

Tìm camera ẩn bằng điện thoại thông minh

Một trong những công dụng của điện thoại thông minh mà ít người biết được đó là có thể tìm ra camera quay lén. Du khách có thể áp dụng những cách dưới đây để đảm bảo cho chuyến du lịch, nghỉ dưỡng hay công tác của mình không xảy ra những vấn đề phát sinh không mong muốn:

- Sử dụng điện thoại di động quét nhiễu sóng: Du khách hãy thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động và cứ giữ cuộc gọi đó, bật loa ngoài để bắt tín hiệu tốt hơn. Sau đó, du khách đi quanh phòng. Nếu đến một điểm nào đó mà điện thoại phát ra những tiếng ù ù khác thường, hãy kiểm tra kĩ khu vực đó 

- Sử dụng chính camera của điện thoại để tìm camera quay lén: Du khách bật ứng dụng camera trên điện thoại và sau đó chuyển sang chế độ camera phía trước. Sở dĩ vậy vì jầu hết các camera phía sau của điện thoại đều có bộ lọc hồng ngoại,

Sau đó, du khách hãy tắt điện trong phòng, dùng điện thoại để quét quanh phòng. Trong lúc quay, nếu du khách thấy bị nhấp nháy ở màn hình, rất có thể đó là do camera điện thoại bị tác động đèn hồng ngoại của máy quay lén đặt trong phòng.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...