3 ứng dụng công nghệ tốt nhất để du lịch vòng quanh châu Á

Bạn có thể tin tưởng vào Google Maps và Uber tại Hoa Kỳ, nhưng nếu đi du lịch đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hoặc Trung Quốc, hãy cân nhắc cài đặt một trong số ứng dụng này.

Trong khi WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, ba ứng dụng di động khác đã chiếm ưu thế ở châu Á là: WeChat ở Trung Quốc, Line ở Thái Lan và KakaoTalk ở Hàn Quốc. 

Nhờ các tính năng bổ sung cung cấp hữu ích cho người dùng như kết hợp chức năng nhắn tin như văn bản và video, các tính năng của Uber, Google Maps và Apple Pay - bản đồ, công nghệ chia sẻ đi xe và tùy chọn thanh toán mà không dùng tiền mặt.

travellers-beer5020-GettyImages

Hình minh họa. (Ảnh: Webintravel)

Đối với khách du lịch, ba ứng dụng này có thể giúp họ lập kế hoạch tốt nhất để có thể khám phá, trải nghiệm và hòa nhập vào cuộc sống địa phương. Lưu ý rằng một số tính năng của ứng dụng trên sẽ bị giới hạn ở một số vùng địa phương ở các quốc gia, nhưng nó vẫn đủ trợ giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn khi đi du lịch.

WeChat: Ứng dụng hữu ích khi du lịch Trung Quốc

WeChat là một ứng dụng khá phổ biến trong những năm gần đây ở Trung Quốc. Công cụ dịch thuật và tính năng thanh toán của ứng dụng này là hai trong số ưu điểm hữu ích nhất cho khách du lịch.

Người dùng có thể tải WeChat trong bất kì cửa hàng ứng dụng nào và miễn là điện thoại của bạn được mặc định là tiếng Anh, ứng dụng sẽ cài đặt bằng tiếng Anh. (Nếu không, bạn có thể nhấp vào góc trên bên phải của ứng dụng để chọn từ 18 ngôn ngữ khác nhau).

wechat-tencent

Ứng dụng WeChat. (Ảnh: TechCrunch)

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.