12 ứng dụng du lịch hàng đầu không thể thiếu trong mọi hành trình

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập 12 ứng dụng du lịch hàng đầu để hỗ trợ các thông tin cần thiết trong hành trình của mình.

Bạn đang có kế hoạch du lịch đến một địa phương nhưng không thông thuộc đường đi? 

Bạn chưa chắc chắn về địa điểm lưu trú? Khó khăn trong ngôn ngữ khiến bạn không thể giao tiếp, đọc thông tin và cần trợ giúp dịch? Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tải và sử dụng 12 ứng dụng du lịch hàng đầu để hỗ trợ các thông tin cần thiết trong hành trình của mình.  

Couchsurfing - ứng dụng tìm chỗ ở nhờ

Couchsurfing là một trong những ứng dụng du lịch mang tính cách mạng và tốt nhất dành cho du khách ưa thích trải nghiệm thực tế. 

Ứng dụng này cho phép các thành viên có thể xin ở nhờ tại nhà của các thành viên khác đang sinh sống tại nơi mình đến như một người khách ở bất kì đâu trên thế giới, hoặc chỉ xin gặp gỡ, tư vấn, giao lưu, tham gia vào các sự kiện do các thành viên tổ chức hoặc tự tổ chức.

4

Giao diện ứng dụng Couchsurfing.

Việc đăng kí làm thành viên cũng như kết nối dân địa phương để ở nhờ của Couchsurfing là hoàn toàn miễn phí. Người xin ở nhờ luôn có ý thức phải đóng góp hay hỗ trợ các chi phí tiêu thụ như những bữa ăn. 

Người xin ở nhờ có thể tặng người cho mình lưu trú các món quà cảm ơn, hay chỉ đơn giản là nấu một bữa ăn với những món mà mình biết hoặc dạy họ một kĩ năng hay tài lẻ để thay lời cảm ơn. 

Khi sử dụng ứng dụng Couchsurfing, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin, ảnh chân dung cũng như ảnh mô tả về nơi sẽ cho người khác ở nhờ. Các thành viên khi tìm kiếm những người cho phép ở nhờ, có thể lọc theo các thông số khác như tuổi, nơi ở cũng như giới tính

Mapify - ứng dụng hành trình

Ra mắt vào tháng 11/2017, Mapify là một ứng dụng du lịch xã hội cho phép bạn hình dung, tìm và lên kế hoạch trải nghiệm du lịch cá nhân. 

Bạn có thể ghi lại trực quan các trải nghiệm du lịch trong quá khứ và hiện tại, bao gồm ảnh, mô tả và các chi tiết khác, có liên quan đến trải nghiệm cá nhân hoặc toàn bộ chuyến đi. Bạn cũng có thể kết nối với các khách du lịch khác thông qua chức năng theo dõi và khả năng nhận xét về các địa điểm được chia sẻ hoặc bằng cách cộng tác trên bộ sưu tập.

Mapify+app+best+travel+app

Ứng dụng Mapify.

Ngoài ra - theo phong cách truyền thông xã hội cổ điển - ứng dụng Mapify có nguồn cấp dữ liệu tập trung vào vị trí, đẩy các đề xuất cá nhân dựa trên sở thích du lịch được hiểu bởi nền tảng. Bạn có thể tìm kiếm các quốc gia, vùng và thành phố trên Mapify để khám phá các địa điểm để lưu vào danh sách chuyến đi được lên kế hoạch riêng tư của bạn.

Với dân du lịch, Mapify là ứng dụng tối ưu vì chức năng của nó vượt quá sự mong đợi. Với Mapify, ngoài việc tìm kiếm thông tin về địa điểm, bạn còn được chỉ dẫn đường đi, giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. 

TripCase - ứng dụng đặt chỗ

TripCase như một tổ chức du lịch thông minh và miễn phí. Bạn có thể liên kết liền mạch các dịch vụ đặt chỗ của mình vào cùng một kho lưu trữ cải tiến trong TripCase nhờ mối quan hệ giữa dịch vụ này với hàng ngàn nhà cung cấp lữ hành khác.

Thông tin đặt chỗ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng đã kết nối sẽ luôn ở trạng thái cập nhật mỗi khi lịch trình của bạn thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ngay trên ứng dụng. 

tripcase-blog-header_bnmb

Trong suốt hành trình, bạn cũng có thể dễ dàng xác định những thông tin thời tiết, xem các chuyến đi từng thực hiện trong quá khứ… Ứng dụng này sẽ giảm bớt những căng thẳng du lịch của bạn, giúp du khách tổ chức chuyến đi khoa học và có nhiều thời gian hơn để thưởng thức hành trình thú vị.

Tuy nhiên, TripCase ghi lại quá trình du lịch của bạn nên hoàn toàn bạn phải đặt trước các dịch vụ từ chuyến bay, nhà hàng, khách sạn... Những thông tin như gợi ý địa điểm hay hướng dẫn vừa chưa có trên ứng dụng này.

Waze - ứng dụng hướng dẫn giao thông

Waze là ứng dụng chỉ dẫn đường đi với tình hình giao thông được cập nhật liên tục và đầy đủ. Nó như là một phiên bản VOV giao thông nhưng người dùng sẽ chia sẻ trực tiếp. 

Ứng dụng Waze được sử dụng phổ biến tại nhiều nước lái xe nhanh như Thái Lan, Malaysia... Waze có giao diện dễ nhìn, đồ họa phân giải cao và là sản phẩm của Google nên dữ liệu rất tốt.

Waze-Olympic-Teams-640x365

Giao diện ứng dụng Waze.

Với chức năng thông báo tình hình giao thông trực tiếp, Waze là lựa chọn phù hợp của dân du lịch khi muốn tra cứu thông tin đường đi và lựa chọn giải pháp lưu thông thích hợp trên hành trình. Đồng hành cùng ứng dụng miễn phí này, bạn sẽ không thấp thỏm với nhiều mối lo ngại khi đi du lịch nơi xa. 

Skyscanner

Skyscanner là ứng dụng đặt vé máy bay, đặt phòng và đặt xe giá rẻ khá nổi tiếng ở các nước trên thế giới. Với uy tín nhiều năm trong ngành du lịch, Skyscanner đã thoả mãn được "cơn khát" săn vé của hàng triệu du khách.

Dù bạn đang tìm kiếm các chuyến bay từ Mỹ đến Úc hay bạn chỉ đang cố gắng đi từ TP HCM đến Thái Lan, Skyscanner sẽ tìm thấy giá tốt nhất dành cho bạn.

1*KpsTv4jJTN9uaGb8Gld0Rg

Được tạo ra vào năm 2001 bởi lập trình viên Gareth Williams, sau 18 năm phát triển, Skyscanner hiện là dịch vụ toàn cầu, cung cấp tính năng tìm kiếm chuyến bay bằng hơn 30 ngôn ngữ của hơn 600 hãng hàng không trên thế giới. 

Ứng dụng di động của Skyscanner đã được tải hơn 40 triệu lần. Với việc mở rộng sang cung cấp dịch vụ tìm kiếm xe hơi và khách sạn, ứng dụng này tiếp tục phát triển nhanh, với lượng khách truy cập di động tăng vọt qua từng năm.

TripAdvisor - ứng dụng đặt phòng, chuyến bay

Ứng dụng TripAdvisor được coi như cuốn cẩm nang điện tử có ích dành cho dân du lịch, đặc biệt là những người đi bụi. Nếu như TripCase cập nhật thông tin chuyến đi cho bạn thì TripAdvisor lại có một kho dữ liệu thông tin du lịch khổng lồ. 

Du khách có thể đặt phòng, đăng kí chuyến bay, đặt bàn tại rất nhiều thành phố nổi tiếng, nơi bạn chuẩn bị đặt chân tới. TripAdvisor kết nối với website chủ, vốn dĩ là một diễn đàn thảo luận xoay quanh chủ đề du lịch.

tripadvisor-for-ipad_hxxw

Người dùng có thể tìm thấy lời khuyên, ý kiến và số điểm đánh giá của hàng triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, rất khó có thể phân biệt được những đánh giá chuẩn và các lời khen giả đưa ra để lừa du khách. Ứng dụng này từng đưa ra lời cảnh báo với người dùng khi có rất nhiều nhà hàng khách sạn dùng lời khen giả để câu kéo khách hàng.

Pack Point - ứng dụng hỗ trợ sắp xếp hành lí 

Bạn đã từng phải rất đau đầu không biết nên mang gì và bỏ lại gì vì khả năng chứa có hạn của vali? Hoặc bạn cẩn thận mang theo quá nhiều nhưng rồi lại không cần đến, hoặc đến nơi mới nhận ra mình đã quên thứ gì đó? 

Ứng dụng Packpoint là giải pháp tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần cho chuyến đi sắp tới cho dù đó là một ngày cuối tuần, một cuộc phiêu lưu gia đình hay một chuyến công tác. 

Ứng dụng này đưa một danh sách đóng gói bằng cách gợi ý cho bạn những điều mà bạn nên thực hiện trong chuyến đi của mình, giúp bạn biến chuyến du lịch trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

3

Pack Point sẽ giúp bạn phân tích chuyến đi, dựa vào số ngày, thời tiết nơi bạn đến, những hoạt động bạn sẽ tham dự để thống kê những thứ bạn nên mang đi. Ứng dụng này được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS, Android và BlackBerry. Giao diện đơn giản ngay cả khi chưa hỗ trợ tiếng Việt cũng là một điểm cộng lớn cho ứng dụng này. 

Google Translate - ứng dụng dịch nhanh 

Sẽ rất khó khi đi du lịch ở một đất nước không nói tiếng Anh hay khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế. Ngay cả khi bạn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của người địa phương hoặc đã chuẩn bị sẵn các thông tin trước chuyến đi, bạn cũng khó có thể lường trước được hết mọi tình huống khi giao tiếp. 

Mặc dù hiện nay đã có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ việc này nhưng sản phẩm của Google vẫn có lượng người dùng khủng và kết hợp nhiều tính năng khác nhau.

7

Với các cải tiến mới nhất của ứng dụng Google Translate, hiện nay bạn có thể dịch từ giọng nói, hình ảnh và đoạn văn bản.

Hiện tại, Google Translate có thể dịch lên tớ 80 thứ tiếng khác nhau và có thể dùng ngay cả khi không có kết nối Internet. Ứng dụng hỗ trợ miễn phí trên cả 3 hệ điều hành

Zomato - ứng dụng tìm điểm ăn uống

Các câu hỏi muôn thuở: "Ăn gì? Ở đâu?" sẽ được giải quyết trọn vẹn bằng ứng dụng du lịch này. Zomato giúp bạn tìm kiếm quán và món ăn tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Ứng dụng có giao diện đẹp mắt, công cụ tìm nhà hàng dễ sử dụng. 

Với Zomato, người dùng có thể xem trực tiếp thực đơn, đánh giá từ người dùng khác để quyết định. Chưa hết, ứng dụng này còn có bản đồ tích hợp sẵn giúp bạn tìm đường đến quán ăn nhanh nhất.

zomato_1

Zomato là sản phẩm của cộng đồng những người đam mê du lịch – ẩm thực. Vì vậy, ứng dụng này ưu tiên đề cử những nhà hàng và món ăn hấp dẫn, mang bản sắc quê hương kèm hình ảnh, bình luận chi tiết.

Triposo - ứng dụng cung cấp thông tin tại điểm đến

Triposo cung cấp đầy đủ thông tin của hàng trăm quốc gia cùng nhiều thành phố lớn nhỏ như bản đồ, tiền tệ, thông tin các điểm du lịch, lễ hội, văn hóa, các món ăn truyền thống, thời tiết và những câu giao tiếp thông dụng bằng ngôn ngữ địa phương... với ưu điểm cho phép người dùng tải miễn phí các hướng dẫn và sử dụng offline.

maxresdefault6_dhon

Ngoài ra, mỗi quốc gia Triposo lại có một phiên bản riêng, vì vậy khi đến quốc gia nào bạn có thể tải ứng dụng riêng dành cho quốc gia đó.

Tuy nhiên, giống như nhiều ứng dụng du lịch khác, người dùng có thể tìm thấy lời khuyên, ý kiến và số điểm đánh giá của hàng triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới và rất khó có thể phân biệt được những đánh giá chuẩn và các lời khen giả đưa ra để lừa du khách.

Grab - ứng dụng đặt xe

Grab là một trong những ứng dụng gọi xe phổ biến nhất mà bạn sẽ bắt gặp khi đi du lịch Đông Nam Á. 

Kể từ tháng 3/2018, Grab đã mua lại tất cả các hoạt động tại Đông Nam Á của Uber. Chỉ cần tải ứng dụng một lần, bạn có thể sử dụng Grab tại 8 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia & Myanmar.

grab2-17_22_58_143

Bên cạnh công dụng đặt xe công nghệ, Grab còn cung cấp dịch vụ giao thức ăn và thanh toán không cần tiền mặt hàng đầu Đông Nam Á. Bạn dễ dàng kết nối với cộng đồng tài xế rộng khắp nhiều quốc gia và di chuyển thoải mái như đi xe nhà. Du khách chỉ cần nhập điểm đến trên bản đồ và thanh toán chi phí đi xe bằng nội tệ.

Kayak - ứng dụng đặt vé máy bay, khách sạn

Kayak là một ứng dụng có rất nhiều chức năng, ngoài việc đặt vé máy bay, bạn cũng có thể tìm kiếm những chương trình khuyến mãi, giảm giá của các khách sạn, công ty cho thuê xe, kế hoạch hành trình của bạn và theo dõi chi tiết chuyến bay của bạn... có thể coi Kayak là ứng dụng tổng hợp dành cho những người thích đi du lịch.

kayak-ipad_otgz

Bên cạnh tiện ích cảnh báo giá cả khi có sự thay đổi, Kayak còn có tính năng khác rất thú vị là Explorer Button. Tính năng này sẽ đánh giá sơ lược và hiển thị giá của hàng triệu địa điểm khác nhau trên thế giới để người dùng có thể lựa chọn điểm đến phù hợp với túi tiền của mình.

chọn