Học cách sao Việt ‘ứng phó’ với việc delay, huỷ chuyến bay đột ngột

Trước tình huống 'dở khóc dở cười' vì bị hủy chuyến, thay đổi giờ bay đột ngột của một số hãng hàng không, sao Việt đã có những cách ứng phó khác nhau để giải quyết sự cố.

Đối với các nghệ sĩ nổi tiếng, việc di chuyển bằng máy bay là điều rất quen thuộc trong công việc và cuộc sống thường ngày của họ. 

Tuy nhiên, dù đã bay hàng trăm lần nhưng nhiều người vẫn có tâm lí lo sợ bị hủy chuyến, thay đổi giờ bay sát thời điểm khởi hành làm ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

khach-ngu-va-vat-o-san-bay

Hành khách vạ vật tại sân bay vì bị đổi giờ khởi hành sát thời điểm bay dự kiến. (Ảnh sưu tầm)

Diễn viên Ngọc Trinh: Tranh thủ đọc sách, đi dạo vòng quanh và chợp mắt để lấy lại sức

Nữ diễn viên Mùi ngò gai cho biết trong quá trình di chuyển, đi lưu diễn khắp nơi chị từng gặp không ít sự cố hoãn chuyến bay bất ngờ. Trong đó, có lần bay từ Hà Nội về TP HCM vào khoảng cuối năm ngoái, Ngọc Trinh phải tá túc qua đêm tại sân bay để chờ đến giờ khởi hành mới với trạng thái mỏi mệt cực độ. 

"Tôi từng phải ngủ lại sân bay trong trạng thái mệt mỏi vì chuyến bay bị đổi giờ. Là nghệ sĩ, người của công chúng, tôi nhận thức rõ việc phải gìn giữ hình ảnh nơi công cộng nhưng trong những trường hợp bất khả kháng như vậy, để đảm bảo sức khỏe và không thể ngồi chờ đợi quá lâu, tôi buộc phải ngủ vật vờ trên ghế ở sân bay", Ngọc Trinh chia sẻ.

dien-vien-ngoc-trinh-(vai-trinh,-me-cua-thao---dv-bich-ngoc)4_1413532

Diễn viên Ngọc Trinh. (Ảnh sưu tầm)

Dù bị ảnh hưởng về sức khỏe khi chuyến bay đổi giờ đột ngột nhưng Ngọc Trinh cho biết chị luôn cố giữ bình tĩnh và không tạo áp lực cho phía hãng hàng không bởi đây là "sự cố ngoài ý muốn với nhân viên mặt đất tại sân bay, không phải lỗi của họ mà là lỗi của hãng hàng không nên có làm ồn ào thì khách hàng cũng "thua trắng" tại thời điểm đó". 

"Không chỉ riêng tôi mà bất kì ai khi nghe thông báo hủy chuyến, đổi giờ bay sát giờ khởi hành cũng đều cảm thấy sợ hãi. Thực trạng này đang gây phiền hà, rắc rối cho khách hàng, khiến họ mất sức khỏe và chậm trễ công việc. Đã có lần sân khấu kịch phải trả lại vé cho khán giả vì tôi không kịp về diễn do giờ bay bị thay đổi. Dù đây là sự cố không mong muốn nhưng tôi vẫn cảm thấy áy náy, có lỗi với người hâm mộ", Ngọc Trinh bộc bạch.

Và trong hoàn cảnh buộc phải ở lại sân bay để chờ khởi hành, nữ diễn viên Mùi ngò gai thường tranh thủ thời gian xử lí công việc qua điện thoại, đọc sách hoặc đi tham quan các gian hàng lưu niệm tại sân bay. 

Lúc mỏi mệt, cô chọn cách ngồi nghỉ và chợp mắt nhanh để lấy lại sức. Dù không hài lòng về sự cố nói trên, Ngọc Trinh vẫn chọn cách kiên nhẫn chờ đợi và khuyên khán giả giữ bình tĩnh khi gặp trường hợp tương tự để có cách xử lí thỏa đáng.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu: Luôn phải hết sức bình tĩnh và linh động để giải quyết vấn đề

Bên cạnh công việc đi biểu diễn, Hồ Quang Hiếu còn thường xuyên di chuyển bằng máy bay để phục vụ cho sở thích cá nhân là du lịch, khám phá những vùng đất mới. 

Tính đến nay, Hồ Quang Hiếu đã đặt chân đến gần 60 quốc gia trên thế giới, do vậy nam ca sĩ có khá nhiều kinh nghiệm du lịch và đi máy bay. 

ho-quang-hieu-georgia-nguoinoitieng

Bên cạnh đam mê ca hát, Hồ Quang Hiếu còn có sở thích du lịch (Ảnh sưu tầm)

20170930-025743-22139794_1538048812918223_1509520735_o_600x450

Nam ca sĩ đã du lịch "bụi" qua gần 60 quốc gia trên thế giới (Ảnh sưu tầm)

Trong các chuyến hành trình của mình, Hồ Quang Hiếu cũng từng gặp phải trường hợp bị hủy chuyến, thay đổi giờ bay đột ngột. 

Trước tình huống "dở khóc dở cười" gây ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân, Hồ Quang Hiếu luôn giữ bình tĩnh để tìm giải pháp phù hợp. 

Anh nói: "Theo tôi được biết thì khi nào chuyến bay bị hoãn từ 5 tiếng trở lên, khách hàng mới được hoàn lại tiền vé. Tuy nhiên, nếu chờ đủ 5 tiếng để lấy lại tiền thì công việc của mình đã bị ảnh hưởng. 

Trong trường hợp này, khách hàng rơi vào thế "bí" nên thay vì bực tức, nóng giận thì mình nên bình tĩnh và giải quyết linh động bởi dẫu sao đây cũng là tình trạng chung diễn ra hàng ngày rồi, mình không thể nào nói được. 

Mặt khác, nếu biết trước sẽ hoãn chuyến thì tôi mong các hãng hàng không hãy chủ động thông báo sớm nhất đến khách hàng qua tin nhắn điện thoại hoặc email, cho biết sẽ dời lại chính xác bao lâu thay vì đặt người ta vào "chuyện đã rồi" và cứ sát giờ khởi hành mới báo hoãn hay hủy chuyến.  

rhy1420167546

Hồ Quang Hiếu từng ngủ ở sân bay khi bị hoãn chuyến đột ngột (Ảnh sưu tầm)

Từ kinh nghiệm bản thân, Hồ Quang Hiếu khuyên khán giả nên lựa chọn hãng hàng không uy tín, phù hợp với kế hoạch cá nhân để không bị ảnh hưởng công việc khi gặp sự cố nêu trên. 

"Nếu phải di chuyển gấp và công việc có tính quan trọng thì mọi người nên chọn hãng hàng không uy tín để đảm bảo lịch trình", nam ca sĩ nhấn mạnh.

chọn