7 ứng dụng tốt nhất để không ‘lạc lối’ tại Nhật Bản

Hành trình khám phá đất nước Nhật Bản giờ đây đã trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn khi bạn 'bỏ túi' những ứng dụng hữu ích dưới đây.

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Việt lựa chọn tham quan mỗi năm. 

Thậm chí, trong những năm gần đây, lượng du khách đến đất nước mặt trời mọc ngày càng có xu hướng gia tăng bởi hành trình khám phá Nhật Bản hiện đã trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn khi bạn 'bỏ túi' những ứng dụng hữu ích dưới đây.

Hyperdia: ứng dụng giao thông thiết yếu

Nhật Bản là đất nước có hệ thống giao thông công cộng phát triển hàng đầu châu Á. 

Với mạng lưới giao thông dày đặc cùng với nhiều loại hình phương tiện giao thông khác nhau, bạn có thể di chuyển bất cứ đâu trên cả nước nhanh chóng và dễ dàng. 

Tuy nhiên, đối với những người lần đầu đặt chân tới Nhật, sự đa dạng này lại trở thành một trở ngại lớn. Bạn có thể mất khá nhiều thời gian tìm hiểu đường đi, phương tiện, giá cả... 

route_1_hyp_1

Kết quả tìm kiếm trên web của Hyperdia

Hyperdia sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này. Ứng dụng này là một trong những công cụ tìm kiếm giờ tàu JR tiện dụng tại Nhật, đặc biệt là cho du khách dùng vé Seishun hoặc JR Pass. 

Đây là một sản phẩm công nghệ do người Nhật tạo ra và phát triển nhằm hỗ trợ việc di chuyển cho khách du lịch. 

Hyperdia cho phép bạn chọn trạm khởi hành và trạm đến cũng như thời gian di chuyển. Ứng dụng này được tích hợp tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc.

Hơn nữa, Hyperdia còn có một bộ lọc tìm kiếm đặc biệt, cho phép cá nhân hóa kết quả tìm kiếm. 

Ngoài ra, ứng dụng này có thể dễ dàng truy cập từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. 

Chính sự tiện ích đó, không ai ngạc nhiên khi Hyperdia đứng đầu danh sách những ứng dụng du lịch Nhật Bản hữu ích nhất.

Hyperdia bằng giọng nói

Hyperdia by Voice tương đương với ứng dụng Hyperdia tiêu chuẩn. Sự khác biệt duy nhất là phiên bản này hiện chỉ có sẵn cho người dùng iPhone. 

Nếu bạn có iPhone, hãy sử dụng Hyperdia by Voice cho các truy vấn như trạm Kyoto Kyoto đến ga Yokohama, chuyến tàu đầu tiên.

hyperdia-by-voice-app

Phần mềm nhận dạng giọng nói của ứng dụng sẽ tự động đặt các thông số tìm kiếm của bạn và cung cấp quyền truy cập trực tiếp nhanh chóng thông tin thời gian biểu của chuyến tàu mà bạn yêu cầu. 

Đây là một ứng dụng rất tiện dụng cho tất cả những người mới đến Nhật Bản và đặc biệt cho những ai đang tìm kiếm một dịch vụ điều hướng dễ dàng bằng tiếng Anh.

Japan Navitime - ứng dụng tra tàu tiện dụng

Navitime là một tùy chọn ứng dụng điều hướng phổ biến khác tại Nhật. Ngoài việc cung cấp tin tức về ga tàu, ứng dụng này còn đưa ra thông tin địa điểm và thời gian chạy của bến xe buýt gần nhất để người dùng tính toán thời gian di chuyển cho hợp lí. 

navitime

Bên cạnh đó, nó còn có chức năng tìm kiếm tuyến đường từ A đến B, điều hướng bằng giọng nói, tìm kiếm ngoại tuyến mới cho các điểm WiFi miễn phí, cung cấp danh sách dừng tàu nhằm giúp bạn xác nhận rằng mình đang đi đúng hướng, thông tin chậm trễ tàu... 

Đây được xem là điểm cộng vì sẽ giúp người dùng điều chỉnh thời gian xuất phát để tránh bị trễ giờ.

Ứng dụng này khá hữu ích, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối internet để có thể tận dụng tối đa. 

Jorudan - ứng dụng giao thông

Công ty TNHH Jorudan của Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng giao thông dễ sử dụng có tên Japan Transit Planner. 

Dưới đây bạn có thể thấy một ảnh chụp màn hình của phiên bản PC và loại thông tin mà ứng dụng này cung cấp.

jorudan-app

Kết quả tìm kiếm của Jorudan

Jorudan cho bạn biết khoảng cách, giá vé, loại chỗ ngồi trên tàu (dành riêng, không dành riêng), bao gồm mọi khoản phụ phí có thể áp dụng. 

Bạn cũng được cung cấp thông tin về thời gian của chuyến đi và tổng giá, trong trường hợp bạn đi du lịch mà không có Japan Rail Pass. 

Ứng dụng Jorudan có sẵn cho cả hệ thống iOS và Android. Tuy nhiên, không giống như hai ứng dụng Hyperdia, Jordan không có phiên bản miễn phí. Bạn sẽ mất phí khoảng 4 đô la để tải xuống.

Google Maps

Google Maps là một trong những ứng dụng giao thông lâu đời nhất và nổi tiếng thế giới. Đây là công cụ hữu ích sẽ hướng dẫn bạn đi qua bất kì thành phố, thị trấn, làng hoặc khu vực nào ở Nhật Bản, bằng cách hiển thị các tuyến đường tối ưu, có sẵn tại thời điểm yêu cầu của bạn.

google-maps-app

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là nó trực quan hơn về vị trí. Ngoài trạm đích ban đầu, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các nhà hàng, công viên, quán bar gần đó và nhiều hơn nữa.

Tripadvisor

Tripadvisor là một ứng dụng được xếp hạng hàng đầu, được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới, giúp bạn tìm nhà hàng, khách sạn và điểm tham quan tốt nhất. 

tripadvisor-app

Ngoài ra, Tripadvisor còn cung cấp các tùy chọn như: Những nơi gần bạn, khách sạn, chuyến bay, nhà hàng, những việc cần làm, cho thuê kì nghỉ, hướng dẫn điểm đến...

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng với hệ điều hành Android, iOS. Tuy nhiên, bạn sẽ cần kết nối internet để truy cập nó. 

GuruNavi

Gurunavi là một ứng dụng tìm nhà hàng tuyệt vời và dễ sử dụng cho cả iOS và Android . Nó cho phép bạn chọn địa điểm (Tokyo, Kyoto, Osaka, v.v.) và khu vực bạn đang ở.

gurunavi-app

Khi bạn đã chọn nơi bạn muốn ăn, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm nhà hàng theo ẩm thực, chẳng hạn như: Sushi, Okonomiyaki, Takoyaki, Yakiniku (BBQ), Izakaya (quán rượu tiêu biểu của Nhật Bản)... 

Hơn nữa, ứng dụng này còn có một số bộ lọc khá hữu ích như: Nơi có nhân viên nói tiếng Anh, tất cả những gì bạn có thể ăn/uống, những nơi có truy cập Wi-Fi miễn phí, nhà hàng không hút thuốc...

Sushi Dictionary

Ứng dụng Sushi Dictionary cho phép mọi người dễ dàng tìm kiếm địa điểm thưởng thức món sushi ngon tại Nhật Bản. Ứng dụng có sẵn cho iOS và Android và hoàn toàn miễn phí.

sushi-dictionary-app

Sushi Dictionary bao gồm các giải thích về tùy chọn sushi có sẵn trong bất kì nhà hàng Nhật Bản. Tải xuống ứng dụng sẽ cho phép bạn hiểu toàn bộ menu mà không phải lo lắng về việc dịch sai.

Ngoài tùy chọn tuyệt vời này, ứng dụng còn bao gồm một bảng thuật ngữ hải sản hoàn chỉnh, bao gồm các kiểu chuẩn bị truyền thống cho từng loại hải sản.

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.