Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản

Nếu hỏi người Nhật đâu là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất, chắc chắn cái tên Yoshino sẽ luôn là lựa chọn số một. Ngọn núi này dường như đã trở thành thánh địa của hoa anh đào vì có hơn 3 vạn gốc hoa anh đào và trên 200 chủng loại khác nhau đua nở vào mỗi năm.

Tháng 4 - tháng của những tâm hồn mơ mộng một mùa hoa anh đào Nhật Bản

Vào tháng 4, khi hoa anh đào (sakura) bắt đầu nở rộ, khắp đất trời Nhật Bản như bừng sáng bởi sắc hồng dịu dàng. Trong tiết trời se lạnh, chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua đã khiến muôn vàn cánh hoa bay lượn, tạo nên một cơn mưa hồng đẹp đến rung động.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 1.

Cả một vùng núi đẹp tựa tranh vẽ vào khi mua hoa đến.

Người Nhật thường hay cho rằng Yoshino (Nara, Nhật Bản) là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất trong cả nước. Chính vì thế mà từ xưa người dân đã đem nhiều giống cây lên đây để trồng và sau này trồng cả sang những vùng núi lân cận, tạo nên cả một khu vực đồi núi ngàn hoa như bây giờ. Cây anh đào đầu tiên trên ngọn núi này được trồng khoảng hơn 1000 năm về trước.

Xem thêm: Thưởng thức mùa hoa anh đào "chuẩn" như người Nhật Bản

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 2.

Yoshino là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

Yoshino nổi tiếng với khoảng 3 vạn cây anh đào từ 200 chủng loại khác nhau. Vào thời điểm sakura nở rộ, cả khu vực núi Yoshino nhuộm trong sắc hồng nhạt của loài hoa biểu tượng cho Nhật Bản này. 

Bản thân núi Yoshino cùng quần thể các kiến trúc chùa chiền, đền thờ và đường hành hương kéo dài từ núi Koya đến núi Kumano đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới với tư cách là "Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii" vào năm 2004.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 3.

Yoshino sở hữu khoảng 3 vạn cây anh đào từ 200 chủng loại khác nhau.

Hoa anh đào ở núi Yoshino mọc liền thành một dải trên núi tạo ra một cảnh tượng rất hùng vĩ. Hoa được chia thành 4 khu từ thấp lên cao có thời gian nở khác nhau: Shitasenbon, Nakasenbon, Kamisenbon và Okusenbon. Có lẽ thời gian nở đẹp nhất của loài hoa này tại Yoshino là khoảng nửa đầu tháng Tư.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 4.

Những con đường trở nên lãng mạn dưới tán hoa.

Đi dạo xung quanh đây, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều "bức tranh" hoa đào thật đẹp, ngỡ như mình đang lạc vào chốn thần tiên. Cả một ngọn núi chỉ toàn hoa anh đào màu hồng trong nắng mùa xuân, len lỏi ở giữa là những ngôi đền bằng gỗ cổ kính. Yoshino được xem là trung tâm của loài anh đào Yamazakura. Có khoảng 30.000 gốc anh đào loại này mọc trải dài dọc theo sườn núi.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 5.

Những đền chùa cổ kính nằm tĩnh lặng ở núi Yoshino.

Hơn nữa, ngọn núi này có một vị thế đặc biệt trong lòng người Nhật Bản, cụ thể là những người cao tuổi. Họ gọi đây là Yoshinosama (-sama nghĩa là "Ngài", một kính ngữ vô cùng lễ phép). Ai cũng muốn đến thăm Yoshino và "Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii" này.

Nếu có dịp đến đây du lịch vào khoảng thời gian đầu tháng 4 thì du khách sẽ được tham dự lễ hội Hanakueshiki, không khí vô cùng nhộn nhịp với các cuộc diễu hành và dâng hoa độc đáo chỉ có tại vùng Nara, Nhật Bản.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 6.

View tuyệt đẹp từ khách sạn Hounkan.

Tại khu vực núi Yoshino chỉ có một khách sạn duy nhất là Hounkan nhưng bù lại có view cực đẹp khiến ai bước vào cũng phải mê mẩn. Ở mỗi phòng có thể nhìn thẳng ra rừng anh đào nở rộ, việc của bạn là chỉ cần ngồi cạnh bếp than sưởi ấm, nhâm nhi tách trà và ngắm hoa rơi.

Không phải ở Tokyo hay Kyoto mà chính nơi này mới là thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản - Ảnh 7.

Vì đường đi khó khăn, không được tính phí cover trong JR pass nên có lẽ núi Yoshino ít được khách du lịch biết đến hơn các địa điểm ngắm hoa anh đào khác. Hiện chưa có tuyến đường sắt hay Shinkansen nào đi thẳng đến Nara từ Tokyo nên bạn phải xuất phát từ Kyoto hoặc Osaka. 

Tới Yoshino, bạn có thể đi cáp treo, đi xe buýt hoặc leo bộ lên đỉnh núi để ngắm trọn thủ phủ hoa anh đào của Nhật Bản.

chọn