Mách bạn cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản

Nổi danh là đất nước có nền công nghệ thông tin rất phát triển, Nhật Bản đang ngày càng mở rộng dịch vụ kết nối wifi miễn phí tại nhiều điểm công cộng.

Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản nhưng đang lo ngại về việc phải trả phí wifi? Tham khảo ngay những cách kết nối wifi miễn phí tại Nhật Bản để chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ hơn.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 1.

Wifi là một trong những công cụ quan trọng giúp du khách có thể giữ liên lạc với người thân. (Ảnh: Wappuri)

Japan. Free Wi-Fi - cách kết nối wifi miễn phí tại Nhật Bản nhanh nhất 

Japan. Free Wi-Fi là một chương trình được Cục du lịch Nhật Bản triển khai, phát triển nhằm cung cấp dịch vụ kết nối wifi miễn phí giúp khách du lịch có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tại ga tàu điện ngầm, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi hay những điểm tham quan du lịch... trên khắp đất nước Nhật Bản.

Mặc dù là mạng không dây miễn phí nhưng chất lượng wifi của Japan. Free Wi-Fi lại rất ổn định nên được rất nhiều yêu thích và tin dùng. Nếu có cơ hội đến xứ sở Phù Tang thì đây là cách tiện lợi và nhanh chóng để chiếc điện thoại của bạn được "hồi sinh" trở lại.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 2.

Du khách có thể truy cập internet một cách nhanh chóng và tiện lợi tại Nhật nhờ Japan. Free Wi-Fi. (Ảnh: Japan.net)

Japan Connected-Free Wi-Fi

Đây là một dự án nhằm triển khai ứng dụng kết nối wifi miễn phí dành cho khách du lịch, người nước ngoài định cư tại Nhật. Tính đến nay, tại Nhật Bản có khoảng 130.000 điểm kết nối Japan Connected-Free Wi-Fi, rất thuận tiện cho việc truy cập internet tại nơi công cộng và điểm du lịch. Vì vậy đây được xem là lựa chọn hoàn hảo khi bạn chỉ đến thăm người thân hoặc đi du lịch Nhật Bản trong một thời gian ngắn.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 3.

Thông qua ứng dụng không dây Japan Connected-Free Wi-Fi, bạn có thể truy cập wifi free tại nhiều địa điểm từ các ga tàu siêu tốc đến các điểm du lịch và cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. (Ảnh: ntt-bp.net)

Tabimori

Ứng dụng không dây Tabimori miễn phí được triển khai bởi sân bay quốc tế Narita. Đây là ứng dụng được phát triển và kết hợp với Japan Connected-Free Wi-Fi.

Nhận thấy được sự nhu cầu thiết yếu của việc tìm kiếm phương tiện di chuyển, địa điểm ăn uống và mua sắm của nhiều người, đặc biệt là khách du lịch. Tabimora ra đời nhằm cung cấp thông tin ngoại tuyến về các dịch vụ như: phương tiện di chuyển, tài chính, ăn uống, mua sắm... một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn so với các ứng dụng trước đó. 

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là những dữ liệu tìm được sẽ lưu trong bộ nhớ tạm thời nên không có wifi thì bạn vẫn có thể xem được.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 4.

Tabimora ra đời nhằm cung cấp thông tin ngoại tuyến về các dịch vụ như phương tiện di chuyển, tài chính, ăn uống, mua sắm... (Ảnh: Taiken Japan)

Travel Japan Wi-Fi

Travel Japan Wi-Fi là ứng dụng điện thoại thông minh, cung cấp mạng LAN hay WLAN free không chỉ cho khách du lịch mà còn cho cả người dân trong nước. Hiện nay, tại Nhật có khoảng 60.000 điểm kết nối Travel Japan Wi-Fi trên toàn quốc. Ngoài những điểm kết nối internet miễn phí hoàn toàn, bạn có thể sẽ cần Premium Code để sử dụng wifi từ một số nơi nhất định như McDonald.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 5.

Travel Japan Wi-Fi cung cấp mạng LAN hay WLAN free cho cả khách du lịch và người dân Nhật Bản. (Ảnh: wi2.co)

Wi2 300

Nhằm mục đích thuận tiện hơn cho người dân địa phương và du khách quốc tế, ứng dụng Wi2 300 ra đời dựa trên nền tảng Travel Japan Wi-Fi. Đây được xem là nhà cung cấp mạng lớn nhất Nhật Bản với khoảng 200.000 điểm truy cập trên khắp đất nước. Ứng dụng Wi2 300 phục vụ truy cập internet tại các điểm như: Sân bay, ga xe buýt, ga xe lửa, nhà hàng và thậm chí là ngay cả ở đỉnh núi Phú Sĩ cũng có thể truy cập mạng.

Gói dịch vụ này có giá giao động khoảng 350 yên cho 6 tiếng và 2.000 yên cho một tuần sử dụng. Đặc biệt với những khách du lịch đến thành phố Kobe, họ sẽ được cung cấp dịch vụ truy cập wifi miễn phí trong một tuần.

Mách bạn những cách kết nối wifi miễn phí khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 6.

Wi2 300 phục vụ truy cập internet ngay cả trên đỉnh núi Phú Sĩ. (Ảnh: wi2.co)