Chiêm ngưỡng mùa thu Nhật Bản qua ống kính nhiếp ảnh gia trẻ người Việt

Mùa thu Nhật Bản thường bắt đầu vào đầu tháng chín, và đó cũng là thời gian một số lá cây chuyển sắc từ xanh sang vàng và màu đỏ rực rỡ.

Là một nhiếp ảnh gia mê du lịch, Nguyễn Thiên Chí đã có nhiều lần tới Nhật Bản để khám phá và chụp cảnh đẹp. Nếu mùa xuân, Nhật Bản sẽ khiến du khách đắm chìm trong sắc hoa anh đào, thì mùa thu ở đây khiến nhiều người choáng ngợp bởi màu lá vàng và đỏ rực rỡ.

Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản với nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C ở các vùng phía Bắc, 20 độ C ở khu vực miền Trung và 26 độ C các tỉnh phía Nam. Đây là nền nhiệt khá lí tưởng để khách du lịch trên thế gới tới đây chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên.

Mùa thu Nhật Bản cũng là thời điểm có nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức ở các nơi: Lễ hội Yabusame, lễ hội Sumo tại Tokyo, lễ hội Kunchi, lễ hội Takayama, lễ hội thành phố Nagoya, lễ hội Kenka Matsuri. triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và chùa Asakusa Kannon, lễ hội Mùa thu Toshogu, lễ hội Jidai Matsuri, lễ hội lửa đền Yuki ...

Điểm đến lí tưởng ở Nhật Bản vào mùa thu ngắm lá như Tokyo. Nếu tới Tokyo, du khách có thể chiêm ngưỡng sắc lá rực rỡ nhiều màu tại một số điểm du lịch như: Đại lộ Icho Namiki, vườn Rikugien, núi Takao, khu vườn Koishikawa Korakuen, công viên Showa Kinen, công viên Kinuta, công viên Hibiya, Meguro Gajoen, con đường Omotesando, vườn Đông của Hoàng cung... Ngoài Tokyo thì còn có rất nhiều thành phố khác của Nhật Bản cũng là điểm đến lí tưởng vào mùa thu.  

Đại lộ Icho Namiki tại Tokyo được coi là "thiên đường của những con đường" với hàng cây ngân hạnh, đặc biệt hơn khi nó khoác lên mình màu áo vàng từ khoảng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm. Khi mùa thu tới, ngoài cây phong đổi sắc lá thì ngân hạnh, Zelkova, cây anh đào, cây sồi hay bạch quả và cây rẻ quạt cũng lần lượt chuyển sắc đỏ vàng tô điểm cảnh thiên nhiên tuỵệt đẹp tại các công viên và điểm tham quan.

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng, Nhật Bản là điểm đến lí tưởng đối với rất nhiều người mê du lịch.