10 món ăn đường phố Nhật Bản hấp dẫn du khách Việt

Ẩm thực đường phố Nhật Bản luôn được ưa chuộng và hấp dẫn du khách. Không cầu kì như những món ăn truyền thống, món ăn đường phố Nhật Bản rất giản dị và vô cùng hấp dẫn đã góp phần tạo nên sự đa dạng của văn hóa ẩm thực nơi đây.

Yakitori – Thịt xiên nướng

Yakitori là món thịt xiên nướng kiểu Nhật gồm các nguyên liệu như: thịt gà hoặc thịt lợn, hành được cắt miếng, xiên vào que tre và nướng lên. Mặc dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng Yakitori đã khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.

(Ảnh: IG/aya_huh, IG/kilhun1210itit)

Ngồi quây quần quanh bếp nướng tại một quầy hàng với các món ngon đường phố Nhật Bản, cùng nhấm nháp những xiên thịt nóng hổi và trò chuyện bên những người thân yêu là điều tuyệt vời nhất mà những gian hàng Yakitori mang lại.

(Ảnh: IG/stephane_vincent_24, IG/saporin_0109)

Irayaki – Mực nướng

Mực là một món ăn phổ biến của đường phố Nhật Bản bởi nơi đây có rất nhiều món ngon có nguồn gốc từ biển. Từ một con mực tươi sống, qua bàn tay của những người chủ gian hàng bán Irayaki, những chú mực được chế biến thành một món ăn đầy nghệ thuật, mềm dẻo và vô cùng hấp dẫn.

(Ảnh: Namavn)

Người bán hàng sẽ nướng mực rồi chỉ thêm một chút nước tương, để thực khách có thể trải nghiệm độ tươi và ngon của mực khi cắn miếng đầu tiên. Nếu có cơ hội du lịch và khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản thì bạn không nên bỏ qua món ngon khó cưỡng này.

Taiyaki – Bánh cá

Taiyaki là một loại bánh nướng truyền thống của Nhật Bản có hình dạng như những chú cá. Nhân của bánh thường được làm từ đậu Azuki, hoặc kem trứng custard, sô cô la hay pho mát. Một số cửa hàng còn bán Taiyaki nhân okonomiyaki, gyoza, khoai lang hoặc xúc xích.

(Ảnh: IG/visitjapannau, IG/beckyexcell)

Taiyaki luôn được xếp trong top 5 những món ăn phổ biến tại các quán ăn vỉa hè của người Nhật và được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn và vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.

(Ảnh: IG/mayybites, IG/taiyaki_belgrade)

Takoyaki – Bánh bạch tuộc viên

Takoyaki là một loại bánh bột mì nhân bạch tuộc nướng rất được yêu thích ở Nhật Bản. Đến xứ sở Phù Tang, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ngon này bởi những gian hàng và quầy bán bánh takoyaki có mặt ở mọi nơi trên các con phố.

Những chiếc bánh takoyaki thường được rưới thêm một chút nước sốt takoyaki hoặc xì dầu và sốt mayonnaise.

(Ảnh: IG/r_i_e1014, IG/takoichi_official)

Bento – Cơm hộp

Nhắc đến những món ngon đường phố Nhật Bản không thể không kể đến các quầy bán Bento nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Bento hay còn gọi là cơm hộp, một món ăn trưa phổ biến bởi sự tiện lợi và giá rẻ của người dân bản xứ.

(Ảnh: IG/everydayobento, IG/725_kwhr)

Những hộp cơm được chế biến và trang trí một cách đẹp mắt chứa đầy thịt, cơm và rau củ. Đây cũng là một cách mà mọi người có thể ăn được nhiều món khác nhau chỉ với 1 hộp cơm nhỏ gọn.

(Ảnh: IG/oficial.foodone, IG/hohoho_hori)

Kakigori – Đá bào

Kakigori là một món ăn tuyệt vời vào mùa hè bao gồm đá bào với sữa đặc, đồ ngọt và Siro đủ mùi hương và màu sắc bắt mắt.

Tuy chỉ là một món ăn vặt đơn giản nhưng chính những nguyên liệu rất đỗi bình thường như trên đã tạo ra món đá bào mềm mại, mát lạnh cùng vị ngọt dễ chịu khiến bạn ăn không biết chán.

(Ảnh: IG/natsukakigori, IG/wegoeat808)

Senbei – Bánh khô

Senbei là tên gọi chung của những chiếc bánh khô truyền thống của Nhật Bản một trong các món ăn ngon đường phố Nhật Bản, được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi.

(Ảnh: IG/japanbyfood, IG/wheel_of_fortune_10)

Là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào Nhật Bản và được người dân nơi đây sáng tạo thêm nên bánh có hàng trăm hương vị, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Senbei làm từ bột mì là loại bánh truyền thống vùng Kansai có vị giống với bánh quy, Senbei làm từ bột gạo lại được thấy chủ yếu ở vùng Kanto có vị bánh hơi mặn.

Gyoza – Há Cảo Nhật Bản

Gyoza cũng là một món ăn phổ biến của người Nhật Bản nhưng lại có nguồn gốc ở Trung Quốc. Những chiếc bánh Gryza chiên thường có nhân hỗn hợp gồm thịt heo, hành tây, cải bắp, gừng tỏi, nước tương và dầu mè.

(Ảnh: IG/chinesefoodobsession)

Gyoza thường được ăn kèm với một loại nước sốt đặc biệt làm từ nước tương và dấm. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món ăn này trong các cửa hàng Izakaya và Ramen. Ngoài ra, món ăn này còn thường góp mặt tại các lễ hội ẩm thực và khu phố mua sắm, ăn uống tại xứ sở anh đào.

(Ảnh: IG/koba8822, IG/adampope87)

Onigiri – Cơm nắm

Không chỉ được xếp trong top 5 những món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm nắm onigiri còn là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn khi đang loanh quanh trên các góc phố với cái bụng đói.

Onigiri thường có hình tam giác hoặc hình bầu dục với nhân bên trong thường có mơ muối, cá hồi muối và được bao bọc bên ngoài bởi một lớp rong biển.

(Ảnh: IG/maiko.kobayashi.773, IG/ru.ru_rumi)

Mì ramen

Ramen cũng là một trong những món ngon đường phố Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. Nếu có cơ hội thưởng thức món mì ramen tại xứ sở Phù Tang, bạn sẽ bất ngờ và cảm thấy đây chính là "thiên đường" tạo ra ramen với hương vị đặc biệt mà chỉ riêng nơi đây mới có.

Nước dùng ramen có vị của tương đậu và nước tương, ăn kèm là thịt bò hoặc thịt lợn thái lát mỏng, rong biển khô, chả cá và hành lá.

(Ảnh: IG/valee.shopping, IG/lunamakan.id)


Hiện có nhiều tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm xuất phát từ Hà Nội được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế trọn gói với mức giá dao động từ 32,9 triệu đồng đến 35,9 triệu đồng/tour.

Vietsense có giá 32 triệu 900 nghìn đồng.

Lữ hành Việt Nam có giá 33 triệu 990 nghìn đồng.

PYS Travel có giá 34 triệu 900 nghìn đồng.

Du lịch ANZ có giá 34 triệu 990 nghìn đồng.

Lạc Việt Travel có giá 35 triệu 900 nghìn đồng.

Giá tour chênh lệch phụ thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, chất lượng và số lượng bữa ăn theo lịch trình, giá vé máy bay của từng hãng hàng không và các điểm tham quan trong chương trình tour.