Du lịch vòng quanh thế giới không cần biết tiếng Anh với 6 ứng dụng dịch thuật thông minh nhất

Với 6 ứng dụng dịch thuật hữu ích, việc du lịch và khám phá thế giới sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với những ai có vốn ngoại ngữ khiêm tốn.

Những ứng dụng dịch thuật hữu ích nhất hiện nay

Nếu không phải là người giỏi ngoại ngữ, du khách cần có những ứng dụng tốt để hỗ trợ việc đọc và nói được thuận lợi hơn trong suốt hành trình du lịch của mình. Một số ứng dụng dịch thuật sau đây sẽ là gợi ý đáng tham khảo khiến vấn đề ngoại ngữ không còn là nỗi ám ảnh của du khách mỗi khi du lịch nước ngoài.

iTranslate

iTranslate là một trong những ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tại, ứng dụng này có hơn 51.000 xếp hạng trên iTunes và hầu hết đều được bình chọn ở mức 4 – 5 sao.

iTranslate-e1522964383863

Ứng dụng này có thể dịch qua lại giữa 100 ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí, iTranslate có cả phiên bản đặc biệt dành cho Apple Watch, giúp người sử dụng có thể thực hiện thao tác dịch thuật ngay trên cổ tay của mình thông qua chiếc đồng hồ thông minh.

Ứng dụng phổ biến này có hai phiên bản là Basic Version và Pro Version. Phiên bản cơ bản (Basic Version) có sẵn miễn phí trên iTunes hoặc Google Play. Đối với phiên bản còn lại (Pro version), người dùng phải chi trả một mức phí nhất định để sử dụng.

Cụ thể, phiên bản Pro version được bán với giá 39,99 đô la Mỹ với thời gian sử dụng trong một năm (hoặc 4,99 đô la Mỹ mỗi tháng). Theo đó, phiên bản đặc biệt này sẽ có khả năng sử dụng ngoại tuyến, dịch trang web, ứng dụng chế độ dịch qua giọng nói và thành thạo cả cách chia động từ.

Google Translate

Google dịch vốn đã rất phổ biến đối với người dùng Internet. Ứng dụng này cho phép dịch đến 103 ngôn ngữ. Trong đó, 59 ngôn ngữ có thể được dịch ngoại tuyến.

Google-Translate-e1522964401480

Ưu điểm của Google Translate đó là người dùng có thể sử dụng chữ viết tay, hình ảnh nơi có văn bản hoặc các kí tự thay vì phải nhập tay 93 ngôn ngữ.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể dịch qua camera với 37 ngôn ngữ khác nhau. Cụ thể, người dùng chỉ việc dùng máy ảnh chụp lại văn bản và gửi lên ứng dụng để dịch ngay lập tức.

Đây là một ứng dụng rất dễ sử dụng. Với các biểu tượng ở thanh trên cùng, người dùng có thể nhấp vào để vẽ, chụp ảnh, sử dụng giọng nói hoặc đánh văn bản để dịch thuật.

Google Translate hiện có sẵn và miễn phí hoàn toàn trên iTunes hoặc Google Play.

TripLingo

TripLingo sẽ là ứng dụng tốt giúp người dùng rèn luyện kĩ năng nghe như một người địa phương và thích nghi nhanh chóng với nền văn hóa bản địa.

TripLingo-e1522964413375

Người dùng sẽ bắt đầu bằng cách chọn một điểm đến và tải gói ứng dụng cho vị trí đó. Ví dụ: nếu muốn đến Tây Ban Nha, người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ bởi một thông dịch viên qua giọng nói, hình ảnh hoặc cung cấp một số từ khóa chính bằng tiếng Tây Ban Nha. 

Người dùng cũng sẽ nhận được một số gợi ý rằng khi nào nên nói chúng, các mẹo nhỏ để làm quen hoặc tạo một cuộc gọi quốc tế thông qua kết nối WiFi để nhanh chóng thích ứng.

Các từ, cụm từ gợi ý sẽ được lồng ghép thông qua nhiều hình ảnh, câu chuyện hài hước, thậm chí là những lời tán tỉnh nhau.

TripLingo hiện có sẵn miễn phí trên iTunes và Google Play. Riêng phiên bản Pro với nhiều cụm từ và nội dung phong phú hơn sẽ được áp dụng mức giá 39,99 đô la Mỹ cho ba tháng sử dụng.

Papago

Đây là ứng dụng chuyên về ngôn ngữ châu Á. Papago có thế mạnh về dịch thuật giữa tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung (giản thể và truyền thống), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Thái, tiếng Indonesia và cả tiếng Việt.

Papago-e1522964427761

Bản dịch có thể dùng ở dạng văn bản hoặc giọng nói. Người dùng cũng có thể trò chuyện trực tiếp với người dân địa phương thông qua ứng dụng này.

Dịch thuật thông qua ảnh cũng được cài sẵn trong ứng dụng. Hơn thế, Papago còn có cả một cuốn từ điển và một quyển sách điện tử với nhiều cụm từ hữu ích để người dùng tra được nhiều nghĩa hơn.

Ứng dụng Papago hiện có sẵn miễn phí trên iTunes và Google Play.

Waygo

Waygo có một nhược điểm lớn đó là chỉ dịch được tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tuy nhiên, đây có thể là một ứng dụng "chữa cháy" những lúc nguy cấp vì nó hoàn toàn có thể sử dụng ngoại tuyến.

Những người sử dụng Foodies sẽ thấy Waygo đặc biệt hữu ích. Người dùng có thể chuyển sang chế độ hình ảnh thực phẩm sau khi dịch một menu nhất định để hiểu rõ những thành phần trong món ăn mà mình đã gọi trước đó.

Ứng dụng này cũng sẽ giúp người dùng phát âm chuẩn trong trường hợp cần nói điều gì đó bằng một ngôn ngữ khác.

Waygo hiện miễn phí trên cả iTunes và Google Play.

iTranslate Voice

Với ứng dụng iTranslate Voice, người dùng có thể nói hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ có các cụm từ du lịch có sẵn, ứng dụng này còn có bản dịch giọng nói đặc biệt.

iTranslate-1-e1522964461828

Cụ thể, người dùng chỉ cần nói vào điện thoại nội dung thông tin và ứng dụng sẽ ngay lập tức dịch giọng nói đó sang ngôn ngữ đã chọn.

Ngoài ra, người dùng có thể xuất, sao chép hoặc chia sẻ bản dịch của tất cả các cuộc hội thoại bằng giọng nói và lưu các cụm từ yêu thích của mình trong danh bạ tùy chỉnh. 

Hiện ứng dụng dịch thuật này cho phép sử dụng miễn phí trên cả iTunes và Google Play.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.