Apple vừa gửi thư mời sự kiện ra mắt mẫu iPhone 2018 của hãng. Thư mời cho biết sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại Nhà hát Steve Jobs, trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở Cupertino, California.
Theo chu kỳ phát hành sản phẩm của Apple, năm nay thế hệ iPhone mới sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế mà chủ yếu tập trung nâng cấp hiệu năng và những trải nghiệm của người dùng.
![]() |
Thư mời tham gia sự kiện ra mắt 3 mẫu iPhone mới (Ảnh: Business Insider). |
Theo Bloomberg, Apple được đồn đoán ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm bản nâng cấp của iPhone X sử dụng màn hình OLED 5,8 inch, mẫu iPhone X Plus với màn hình OLED kích thước 6,5 inch và một chiếc iPhone 6,1 inch trang bị màn hình LCD. Cả 3 máy đều được trang bị bộ xử lý mới nhất A12.
Các thông tin rò rỉ trước đây cho thấy, bộ đôi iPhone 5,8 inch và 6,5 inch đều được trang bị cụm camera kép có độ phân giải 12 MP, hỗ trợ chống rung quang học OIS.
Mẫu iPhone 6,1 inch "giá rẻ" chỉ có 1 camera 12 MP tương tự iPhone 8. Apple sẽ cải tiến thuật toán xử lý hình ảnh giúp nâng cao chất lượng hình ảnh từ camera của bộ 3 iPhone 2018.
Thêm vào đó, hai mẫu iPhone XS và iPhone XS Plus sẽ có 3 tùy chọn màu sắc khác nhau trong khi mẫu iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD có tới 5 tùy chọn màu sắc.
Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết hai mẫu iPhone màn hình lớn 6,1 inch và 6,5 inch sẽ được bán ra với phiên bản 1 SIM hoặc 2 SIM tùy theo từng thị trường.
Trong khi đó, mẫu iPhone XS 5,8 inch sẽ được bán ra với phiên bản 1 SIM thông thường còn khe SIM điện tử (eSIM) sẽ bị vô hiệu hóa.
Ngoài ra, tại sự kiện, Apple có thể giới thiệu thế hệ iPad Pro mới hoặc bản nâng cấp của mẫu tai nghe không dây AirPod.
![]() |
Pin iPad phát nổ tại cửa hàng Apple Store tại Amsterdam khiến 3 người bị thương
Cửa hàng Apple Store tại Amsterdam tạm thời phải đóng cửa vào ngày 19/8 vừa qua, khi viên pin trong một chiếc iPad bỗng dưng ... |
![]() |
Hacker tuổi teen tấn công Apple, xâm nhập tài khoản nhiều khách hàng
Một trẻ vị thành niên 16 tuổi ở Úc vừa nhận tội tấn công mạng lưới máy tính quan trọng của công ty công nghệ ... |
![]() |
Công nhân Trung Quốc ăn cắp 1,3 triệu USD hàng hóa của Apple
Lô hàng hóa của Apple có giá trị 1,3 triệu USD vừa bị ăn cắp bởi công nhân trong nhà máy Foxconn tại Trung Quốc. |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.