Bà Rịa - Vũng Tàu cấm phân lô bán nền tại 3 địa phương

Ba địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không được phân lô, bán nền bao gồm TP Vũng Tàu; TP Bà Rịa và TX Phú Mỹ.

TP Vũng Tàu là một trong ba địa phương không được phân lô, bán nền. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 có nhiều quy định mới về việc phân lô, bán nền.

Theo đó, Luật Kinh doanh BĐS quy định, không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III và các trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư dự án xây dựng nhà ở theo quy định của Luật Đất đai.

Đối với các khu vực còn lại, UBND cấp tỉnh căn cứ điều kiện của địa phương để xác định các khu vực chủ đầu tư dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật cho cá nhân tự xây dựng nhà ở.

Bà Rịa - Vũng Tàu có ba địa phương, gồm TP Vũng Tàu nằm trong nhóm 19 thành phố trực thuộc tỉnh (đô thị loại I); TP Bà Rịa nằm trong nhóm 36 thành phố trực thuộc tỉnh (đô thị loại II) và TX Phú Mỹ nằm trong nhóm 16 thị xã (đô thị loại III) không được phân lô, bán nền.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.