Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt

Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho biết trong tháng 3, thị trường nhà đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận mức độ quan tâm tăng 65%, lượng tin đăng bán tăng 68% so với tháng trước đó. Loại hình được nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất là đất nền với mức tăng 84%, tiếp đến là nhà riêng lẻ với nhu cầu tìm kiếm tăng 64%. Căn hộ chung cư và biệt thự liền kề ghi nhận mức tăng lần lượt 51% và 43%. 

Xét theo khu vực, TP Vũng Tàu có lượt tìm mua bất động sản tăng 53%, chủ yếu là nhu cầu mua chung cư và nhà phố. Đất Đỏ, Châu Đức, Long Điền là 3 huyện có nhu cầu tìm mua nhà đất tăng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 92%, 85% và 83%.  

Cuối tháng 3, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án. Hầu hết dự án tập trung ở các huyện Phú Mỹ, Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền. Theo Batdongsan.com.vn, đây là một trong những yếu tố khiến thị trường nhà đất ở 3 khu vực trên sôi động hơn trong thời gian qua. 

Về nhu cầu tìm thuê bất động sản, huyện Đất Đỏ có mức tăng 257%, nhất là với loại hình kho/xưởng. TP Bà Rịa và TP Vũng Tàu tập trung nhiều nhu cầu tìm thuê chung cư và nhà phố với mức tăng lần lượt 43% và 54%. 

Một góc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Báo Đầu tư).

Dù nhu cầu tìm kiếm nhà đất ghi nhận đà tăng, song trên thực tế, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn còn khó khăn.

Trong tháng 3, thị trường này đã đón lại khá nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng. Số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.

Tháng qua tỉnh cũng không có thêm nhiều dự án mới chào bán. Phần lớn nguồn cung giao dịch căn hộ và đất nền hiện tại nằm ở giỏ hàng tồn kho và sản phẩm sang tay thứ cấp từ nhà đầu tư. Hạn chế nguồn cung cũng khiến thị trường kém sôi động về giao dịch.

Batdongsan.com.vn dẫn thông tin từ ông Nguyễn Tiến Anh, Giám đốc sàn môi giới đất nền TP Bà Rịa cho biết, so với 2 tháng đầu năm thì thị trường đã bớt trầm lắng hơn nhiều nhưng chưa thể xem là khởi sắc. Với loại hình căn hộ, nhà phố, đã xuất hiện thêm một vài giao dịch thực.

Với đất nền, đã xuất hiện một số nhà đầu tư đi tìm và gom mua quỹ đất số lượng lớn. Dù vậy, con số này không nhiều và không phải sản phẩm nào có giá phù hợp cũng sẽ được chốt mua. Nhìn chung lượng bán ra hiện vẫn cao hơn so với nhu cầu mua vào, thị trường vẫn khó khăn và có thể đến cuối quý II mới ghi nhận chuyển biến tích cực hơn. 

Trong quý I, giá bán nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có biến động lớn. Thị trường còn khá nhiều sản phẩm đất nền rao bán với giá giảm 20 - 30% so với mức cao điểm 2022, còn nếu so với cuối năm 2023 thì mức giá rao bán hầu như đang đi ngang. Một số sản phẩm diện tích lớn, khó thanh khoản vẫn xuất hiện tình trạng giảm sâu thêm nhưng mức giảm chỉ khoảng 10% so với cuối năm ngoái và số lượng không nhiều. 

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.