Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho người dân tự xây dựng nhà ở dự án Khu nhà ở Gò Cát

Dự án Khu nhà ở Gò Cát rộng hơn 30.000 m2, được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh nên UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiến nghị Bộ Xây dựng đồng ý cho phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Bộ Xây Dựng về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu nhà ở Gò Cát thuộc phường Long Tâm, TP Bà Rịa.

Theo UBND tỉnh này, dự án Khu nhà ở Gò Cát đã được chấp thuận chủ trương đề nghị của Công ty Cổ phần nước khoảng, nước giải khát (Barimex) đầu tư xây dựng án vào tháng 12/2005.

Đến tháng 6/2006, dự án thuộc về Công ty Cổ phần DIC (nay là CTCP Xây dựng DIC Holdings). Dự án đã có quy hoạch 1/500 và phê duyệt thiết kế kỹ thuật bản vẽ thi công, tổng dự toán công trình hạ tầng kỹ thuật.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, DIC Holidngs hiện đã đầu tư cơ bản hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng và bàn giao cho UBND TP Bà Rịa và các đơn vị chuyên ngành quản lý.

Ngoài ra, DIC Holdings cũng được cho phép chuyển mục đích sử dụng 30.320 m2 đất (trong tổng dịch tích 32.030 m2 DIC Holdings đang sử dụng) từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (19.929 m2 đất ở đô thị) để thực hiện dự án Khu nhà ở Gò Cát.

Hiện Sở TN&MT tỉnh này cũng đã cấp 132 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liên với đất cho DIC Holdings.

Do đó, để tạo thuận lợi cho người dân được nhận chuyển quyền sử dụng đất và chủ động trong việc xây dựng nhà ở tại dự án, DIC Holdings đề nghị được chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch 1/500 được duyệt đối với 116 thửa đất với diện tích gần 16.000 m2.

Theo đề nghị của chủ đầu tư và Sở Xây dựng, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, có ý kiến về việc trên để UBND tỉnh này có cơ sở giải quyết các thủ tục tiếp theo đúng quy định.

chọn