Bắc Giang hoàn thành hai dự án giao thông ở huyện Hiệp Hòa

Hai dự án hạ tầng được tỉnh Bắc Giang hoàn thành nằm tại huyện Hiệp Hòa bao gồm tuyến đường trục Bắc Nam và cải tạo, nâng cấp ĐT 295.

Tuyến đường trục Bắc - Nam. (Ảnh: UBND tỉnh Bắc Giang).

Theo Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang, vừa qua, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam và hoàn thành cải tạo, nâng cấp ĐT 295.

Tuyến đường trục Bắc Nam được huyện Hiệp Hòa phê duyệt vào tháng 6/2021, với chiều dài khoảng 8,4 km, tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại Khu dân cư số 3, thị trấn Thắng, điểm cuối giao cắt với ĐT398 thuộc địa bàn xã Hương Lâm.

Tuyến đường được xây dựng với quy mô đường khu vực (theo tiêu chuẩn đường đô thị), chiều rộng nền đường 33 m, chiều rộng hè đường mỗi bên rộng 6 m. Sau hơn hai năm thi công, đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành và bảo đảm các điều kiện để thông xe kỹ thuật.

Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 295 được tỉnh Bắc Giang phê duyệt vào tháng 6/2022, do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Tuyến đường được đầu tư, nâng cấp mở rộng đoạn từ Km 55+950 đến Km 66+100 đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 97 tỷ đồng. Mặt đường được mở rộng từ 8 m lên 11 m và thảm bê tông nhựa. Các vị trí qua khu dân cư hai bên tuyến đường được bố trí hệ thống cống hộp thoát nước dọc chịu lực bảo đảm tiêu thoát nước mặt đường. Đến nay, dự án đã được thi công hoàn thành.

Hai dự án giúp kết nối khu vực trung tâm huyện với tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và khu vực định hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ trọng điểm của huyện và vùng phía tây của tỉnh Bắc Giang; tăng sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Được biết, theo quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2023, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Hiệp Hòa được xác định là vùng phát triển trọng điểm phía tây của tỉnh Bắc Giang.

Trong tương lai, huyện Hiệp Hòa sẽ có nhiều cơ hội để thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cả vùng.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.