Bác sĩ khoa Lao “đuổi” bệnh nhân về bị đình chỉ công tác

Qua thăm khám, bác sĩ Ngạn cho rằng bệnh nhên khó có thể cứu chữa nên yêu cầu gia đình đưa bệnh nhân về nhà vì ở lại điều trị cũng “tốn kém chi phí và làm bác sĩ, y tá cực khổ”.
bac si khoa lao duoi benh nhan ve bi dinh chi cong tac
Bác sĩ Ngạn bị đình chỉ công tác vì "đuổi" bệnh nhân về (ảnh cắt từ clip)

Ngày 5/3, nguồn tin từ lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ công tác với Bác sĩ CKI Tạ Nam Ngạn. Bác sĩ Ngạn bị đình chỉ công tác do có hành vi ứng xử không đúng mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Trước đó, vào ca trực sáng 4/3 tại khoa Lao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, bác sĩ Ngạn có trao đổi với gia đình một bệnh nhân nên đưa bệnh nhân về nhà vì rất khó cứu chữa, có ở lại điều trị cũng “tốn kém chi phí và làm bác sĩ, y tá cực khổ”.

Toàn bộ cuộc trao đổi của bác sĩ Ngạn với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đều được người xung quay quay clip lại và tung lên mạng xã hội.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang biết biết, sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo khoa Lao đã đến gặp gỡ, xin lỗi bệnh nhân cùng gia đình. “Quan điểm của bệnh viện là không đồng tình với cách làm của bác sĩ Ngạn”, ông Sơn nói.

Được biết, cách đây hơn 10 năm, bác sĩ Ngạn đã xin nghỉ việc để hưởng chế độ một lần. Sau đó, bác sĩ Ngạn tiếp tục hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Bác sĩ Ngạn sẽ hết tuổi lao động vào tháng 5 tới.

bac si khoa lao duoi benh nhan ve bi dinh chi cong tac Bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân vì 'tốn tiền, khổ bác sĩ'

​Từ chối điều trị cho bệnh nhân vì cho rằng bệnh không chữa được, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Khánh Hoà quy hoạch mạng lưới hàng không đa trung tâm
Trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch Khánh Hòa đang được lấy ý kiến, tỉnh này muốn hình thành mạng lưới hàng không đa trung tâm với ba cảng hàng không và nhiều sân bay chuyên dùng.