Bamboo Capital đẩy mạnh triển khai 5 dự án BĐS đang chậm tiến độ, đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 20%

Năm nay, nhóm Bamboo Capital cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án đang xây dựng, đặc biệt là các dự án đang trễ tiến độ bàn giao/mở bán, gồm Malibu Hội An, King Crown Infinity, King Crown Village giai đoạn II, Hội An d'Or và Amor Riverside Villas.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG), công ty đặt kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh và lãi sau thuế tăng lần lượng 53% và 20% so với kết quả thực hiện được năm 2022, tương đương đạt 6.924,5 tỷ đồng và 650,3 tỷ đồng. 

Công ty cũng đề ra dự báo chỉ tiêu kinh doanh cho giai đoạn từ đây đến năm 2027 với lãi sau thuế sẽ vượt nghìn tỷ vào năm 2024 và đến năm 2027 sẽ đạt hơn 5.400 tỷ đồng. 

 Nguồn: Bamboo Capital. 

Theo nhận định của Ban lãnh đạo công ty, giai đoạn 2023 - 2027 vẫn là một giai đoạn nhiều rủi ro hơn cơ hội, lạm phát chưa có dấu hiện hạ nhiệt, giá nguyên vật liệu ở mức cao, bất ổn chính trị dẫn đến thiết hụt nguồn cung, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ nhu cầu sản xuất.

Song, về dài hạn, công ty cho rằng bức tranh chung sẽ được cải thiện đáng để và kỳ vọng về một sự chuyển mình, khi nền kinh tế bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc.

Bamboo Capital cho biết, trong năm nay, công ty sẽ tập trung vào chính sách "phòng thủ tích cực', tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu quả. Những mảng kinh doanh cốt lõi bao gồm năng lượng tái tạo, bất động sản và dịch vụ tài chính. 

Trong đó, đối với mảng bất động sản, công ty nhận định năm nay sẽ tiếp tục chưa có nhiều khởi sắc bởi những rủi ro về chính sách và bất ổn kinh tế vẫn ở mức cao. 

Do đó, trong giai đoạn tới, thành viên chịu trách nhiệm mảng bất động sản của Bamboo Capital là CTCP BCG Land sẽ tập trung đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án đang trong quá trình xây dựng, đặc biệt là các dự án đang bị trễ tiến độ bàn giao hoặc tiến độ mở bán, gồm Malibu Hội An (Quảng Nam), King Crown Infinity (Thủ Đức), King Crown Village giai đoạn II (Thủ Đức), Hội An d'Or (Cồn Bắp, Hội An), Amor Riverside Villas (Bình Chánh). 

Phối cảnh dự án King Crown Village tại Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM của Bamboo Capital. (Ảnh: Bamboo Capital).

Công ty cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện tiến độ pháp lý đối với dự án Phoenix Mountain (Bình Định), đồng thời tiếp tục kiến tạo quỹ đất cho tương lại và mở rộng sang lĩnh vực khu công nghiệp. 

Bên cạnh đó, BCG Land cũng dự kiến niêm yết vào cuối quý III năm nay, nhằm tăng cường khả năng huy động vốn để phát triển các dự án. Công ty cũng cho biết sẽ hợp tác, thực hiện M&A mở rộng danh mục dự án, bổ sung các loại hình khu đô thị quy mô lớn, khu công nghiệp, bất động sản đô thị nghỉ dưỡng. 

Tầm nhìn dài hạn giai đoạn 2023 - 2027, BCG Land đặt mục tiêu trở thành một trong Top 5 đơn vị phát triển bất động sản tại Việt Nam. 

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.