Tags

Bản đồ quy hoạch Bình Dương

Tìm theo ngày
Cập nhật bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất 2022

Cập nhật bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất 2022

Hiện nay, nhu cầu mua bán đất đai tại tỉnh Bình Dương ngày càng tăng cao. Do đó, những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Bình Dương là điều rất cần cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch của các khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố là Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An, 2 thị xã Bến Cát, Tân Uyên và 4 huyện gồm có: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương gồm những gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch tại Bình Dương, người xem có thể tìm thấy các thông tin như: Địa danh, địa giới hành chính, khu dân cư, mật độ dân cư, đất đai, quy hoạch giao thông và quy hoạch sử dụng đất.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương chính xác nhất

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương là việc vô cùng quan trọng với tất cả các nhà giao dịch, môi giới và người có nhu cầu mua bán đất đai. Do đó, cách tra cứu thông tin quy hoạch đất Bình Dương sau đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương.

1. Chụp ảnh Sổ đỏ ( Lưu ý, bạn cần chụp ảnh rõ ràng và chi tiết, thể hiện rõ tất cả các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất).

2. Mở ứng dụng Google maps tại vị trí khu đất và chụp lại vị trí khu đất đó.

3. Nếu có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn giải đáp thắc mắc, bạn có thể gửi thông tin đến cơ quan.

4. Đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý khi có yêu cầu. Một khi đã có dữ liệu. Bạn sẽ được liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

5. Đơn vị này cũng sẽ trả kết quả kiểm tra quy hoạch qua ứng dụng Zalo với đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Một số loại bản đồ quy hoạch Bình Dương hiện nay

Bên cạnh việc thể hiện tất cả những thông tin chung, bản đồ quy hoạch Bình Dương còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại tỉnh này.

Mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng cũng như giá trị khác nhau, từ đó mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Bình Dương tương ứng với từng khu vực trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là ba loại bản đồ quy hoạch khác nhau tại tỉnh Bình Dương, bao gồm:

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Đây là loại bản đồ quy hoạch chi tiết nhất của mọi công trình trên đất. Cụ thể, bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 đều thể hiện được cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình và thực hiện xây dựng cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Dưới góc độ pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư xây dựng. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các chủ đầu tư đứng ra thực hiện. Ngoài ra, chi phí lập quy hoạch bản đồ này vẫn được bao gồm trong chi phí dự án.

Mặt khác, các công việc liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có trách nhiệm phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch này cũng nhằm xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch 1/2000 có vai trò quan trọng bởi vì nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là bằng chứng để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu vực chức năng, những định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Hy vọng, những nội dung trên sẽ mang lại thông tin hữu ích đến bạn, nhất là đối với các nhà đầu tư và những ai đang quan tâm đến thị trường bất động sản để phân biệt được chính xác các loại bản đồ quy hoạch tại tỉnh Bình Dương.