Tags

Bản đồ quy hoạch Điện Biên

Tìm theo ngày
Bản đồ quy hoạch Điện Biên mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch Điện Biên mới nhất năm 2022

Thông tin bản đồ quy hoạch Điện Biên sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến quy hoạch tại 7 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố trên địa bàn tỉnh.

Về bản đồ quy hoạch Điện Biên

Cụ thể, 7 huyện gồm: Bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Mường Chà, Mường Nhé, Tủa Chùa, Tuần Giáo.

Tại 1 thị xã là: Bản đồ quy hoạch thị xã Mường Lay.

Tại 1 thành phố gồm: Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch Điện Biên cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch khu phố trên địa bàn tỉnh.

- Tổng số tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở các huyện và quận nội thành.

- Thông tin tuyến đường quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, tổng chiều dài, chiều rộng, điểm đầu - điểm cuối, điểm giao cắt, tiến độ thi công, thời gian dự kiến hoàn thành, đường đi qua các dự án nào.

- Sơ đồ tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch.

- Hình ảnh mô tả đoạn đường sẽ mở theo quy hoạch.

Thông tin có trên bản đồ quy hoạch Điện Biên

Bản đồ quy hoạch Điện Biên không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Điện Biên. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì vậy mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Điện Biên tương ứng với từng khu vực.

Phạm vi quy hoạch: Phần lãnh thổ tỉnh Điện Biên với tổng diện tích tự nhiên là 9.541,25 km2

- Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La

- Phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

- Phía Tây và Tây Nam giáp hai tỉnh Bắc Lào là Phông Sa Lỳ và Luông Pha Băng của nước CHDCND Lào.

- Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu.

Tổng hợp bản đồ quy hoạch Điện Biên

Bản đồ quy hoạch ở tỉnh Điện Biên luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi bạn tiến hành đầu tư bất động sản tại đây. Có không ít trường hợp người đi mua nhà đất do thiếu những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tại Điện Biên mà sau này đã gặp phải những tình huống tiền mất tật mang.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch của một số huyện, thị xã, tỉnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên:

Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

Điện Biên Phủ là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Điện Biên là một điểm du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc Bộ. Dưới đây là thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ về sử dụng đất, phát triển không gian và giao thông trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bản đồ thành phố Điện Biên Phủ trong giai đoạn đến năm 2030 chủ yếu tập trung vào quy hoạch trung tâm hành chính chính trị tỉnh thuộc khu đô thị mới phía Đông, thành phố Điện Biên Phủ.

Bản đồ quy hoạch Điện Biên còn thể hiện rõ mạng lưới đường bám sát với đường quốc lộ và đường đã quy hoạch, tổ chức mạng lưới đường dạng vòng tròn hướng tâm kết hợp liên hoàn với phương án phát triển không gian kiến trúc.

Bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Huyện Điện Biên nằm ở phía tây nam tỉnh Điện Biên, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Điện Biên Đông; Phía đông bắc giáp thành phố Điện Biên Phủ; Phía tây và phía nam giáp Lào; Phía đông nam giáp huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; Phía bắc giáp huyện Mường Chà.

Huyện Điện Biên có diện tích 1.395,99 km², dân số năm 2018 là 93.850 người, mật độ dân số đạt 67 người/km², có 8 dân tộc cùng sinh sống.

Về bản đồ quy hoạch, vừa qua UBND tỉnh Điện Biên đã thực hiện Dự án Đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm thuộc Vùng kinh tế động lực dọc trục quốc lộ 279 và quốc lộ 12 (gọi tắt là Dự án Đường giao thông vùng kinh tế động lực). Dự kiến, Dự án sẽ cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và triển khai đồng loạt các gói thầu xây lắp vào tháng 12/2021; đưa vào sử dụng năm 2024.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Điện Biên không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại huyện Điện Biên. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Điện Biên Đông là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, được thành lập theo Nghị định 59/CP ngày 7 tháng 10 năm 1995. Huyện Điện Biên Đông có 120.639 ha diện tích tự nhiên và dân số năm 2007 là 48.990 người. Huyện lỵ là thị trấn Điện Biên Đông, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 51 km.

Về quy hoạch, ngày 20/11/2011 UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 1052/QĐ UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Điện Biên Đông huyện Điện Biên Đông, giai đoạn đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch thị trấn Điện Biên Đông được xác định với tính chất là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên; Là trung tâm tổng hợp các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp, lâm sinh, văn hóa, giáo dục đào tạo của huyện.

Theo quyết định, việc lập bản đồ quy hoạch huyện Điện Biên Đông năm 2021 nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trên địa bàn huyện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Vị trí, diện tích các khu vực quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030, huyện Điện Biên Đông.

Những thông tin mới nhất về quy hoạch tại Điện Biên đều được cập nhật nhanh chóng và chính xác. Các bạn có thể thường xuyên truy cập để theo dõi những thông tin mới nhất về quy hoạch đất tại Điện Biên tại trang.