Quy hoạch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc được thể hiện một phần trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2018.

Đại Lộc là một huyện thuộc tỉnh Quảng Nam, có diện tích khoảng 585,6 km2.

Ranh giới được xác định: Phía đông giáp thị xã Điện Bàn; Phía đông nam giáp huyện Duy Xuyên; Phía tây giáp huyện Nam Giang; Phía tây bắc giáp huyện Đông Giang; Phía nam giáp huyện Nông Sơn; Phía bắc giáp huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đất đai ở Đại Lộc bao gồm các loại đất cát, đất phù sa, đất xám bạc màu, đất đỏ vàng. Sông Vu Gia là sông chính, chảy ngang qua huyện theo hướng Tây - Đông.

Huyện Đại Lộc có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ái Nghĩa (huyện lỵ) và 17 xã: Đại An, Đại Chánh, Đại Cường, Đại Đồng, Đại Hiệp, Đại Hòa, Đại Hồng, Đại Hưng, Đại Lãnh, Đại Minh, Đại Nghĩa, Đại Phong, Đại Quang, Đại Sơn, Đại Tân, Đại Thắng, Đại Thạnh.

Đại Lộc ngày nay có nền kinh tế đang trên đà phát triển, người dân thuần nông cây lúa ngày nào đã chuyển đổi con giống, cây trồng làm nền tảng để phát triển kinh tế, bên cạnh của việc chuyển đổi này là việc áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật.

Về quy hoạch, UBND huyện Đại Lộc đã công khai bản đồ quy hoạch huyện Đại Lộc năm 2018. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Theo đó, tổ chức không gian phát triển du lịch được lồng ghép trong không gian kinh tế-xã hội của vùng nghiên cứu và mối quan hệ về du lịch với các lãnh thổ lân cận cũng như phụ thuộc vào sự phân bổ của các nguồn tài nguyên du lịch nổi trội, của hệ thống kết cấu hạ tầng và phù hợp các nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đảm bảo việc khai thác có hiệu quả tiềm năng tài nguyên du lịch nổi trội và lợi thế về vị trí địa lý. Tạo được liên kết hợp lý và hỗ trợ lẫn nhau giữa các khu, điểm du lịch: Không gian phát triển du lịch mang tính hệ thống, có sự liên kết hợp lý giữa các điểm du lịch và tránh sự trùng lặp, cạnh tranh triệt tiêu lẫn nhau.

Ngoài ra, huyện Đại Lộc còn nằm trong kế hoạch quy hoạch Nghĩa trang số 4, dự kiến quy mô 40ha. Công nghệ chủ yếu địa táng 1 lần, phục vụ cho các huyện phía Bắc.

Về phía Bắc, Đại Lộc nằm trong Cụm đô thị động lực Chân Mây - Đà Nẵng - Điện Nam Điện Ngọc - Hội An, trong đó xác định: đô thị Điện Nam Điện Ngọc phát triển hỗ trợ và chia sẻ với Đà Nẵng các chức năng về công nghiệp tập trung, đào tạo nghề, nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ khác; hỗ trợ Đà Nẵng các dịch vụ về du lịch và dịch vụ du lịch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Huyện Đại Lộc trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc (Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Đại Lộc).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Đại Lộc).

- Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc đến năm 2018 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đại Lộc TẠI ĐÂY.

Bản đồ quy hoạch
 
chọn